iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/2/2020, 12:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hãng du lịch Hoàng gia Caribbean cấm người Trung Quốc lên tàu

Chủ đề: Covid-19959

Hãng du lịch Royal Caribbean cấm tất cả người mang hộ chiếu Trung Quốc lên tàu đi du lịch trên biển.

Hãng tàu du lịch Hoàng gia Caribbean thông báo hôm 9/2, họ sẽ không cho phép bất kỳ vị khách nào có hộ chiếu Trung Quốc, Hong Kong hoặc Macao lên tàu. "Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện cho bất kỳ hành khách nào bị ảnh hưởng bởi các biện pháp được đưa ra. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của tất cả khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi", tuyên bố cho biết.

Tuyên bố cho biết thêm, tất cả hành trình trong 6 tháng tới có liên quan đến việc cập cảng ở Trung Quốc đại lục sẽ phải xem xét. 

Du thuyền Anthem of the Sea. 

Du thuyền Anthem of the Sea. 

Lệnh cấm được ban hành sau khi du thuyền "Anthem of the Sea" của hãng Royal Caribbean cập cảng New Jersey, Mỹ phát hiện một số hành khách trước đây đã đi đến Trung Quốc đại lục.

Hôm nay, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết, 4 hành khách có triệu chứng sốt đã được đưa ra khỏi tàu, kết quả thử nghiệm âm tính với nCoV. 

Tại Nhật, virus corona biến chuyến đi trên du thuyền hạng sang Diamond Princess thành "nhà tù nổi' - nơi 3.700 người bị cách ly. Quan chức Y tế Nhật Bản bắt đầu kiểm tra sàng lọc các hành khách, thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính nCoV. Hôm 8/2, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận thêm 3 ca lây nhiễm gồm 2 người Mỹ và 1 người Trung Quốc, nâng tổng số lên 64 ca dương tính với virus corona. 

>>Xem thêm: Du thuyền hạng sang biến thành 'nhà tù nổi' ở Nhật Bản

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top