iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/2/2020, 09:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàn Quốc: 9 người chết, 893 ca nhiễm

Chủ đề: Covid-19918

Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca tử vong, 60 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số nhiễm lên tới 893 người, tính đến sáng 25/2.

Sáng 25/2, Trung tâm phản ứng quốc phòng trung ương báo cáo, tính đến 9h sáng (giờ địa phương), Hàn Quốc có thêm 60 ca dương tính với nCoV so với 4h chiều ngày 24/2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 893.

Trong 60 ca mới, có 16 trường hợp đến từ thành phố Daegu và 33 trường hợp thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. Những ca còn lại tại Busan, Gyeonggi, Seoul và Nam Gyeongsang.

Đến 11h (giờ địa phương), Hàn Quốc xác nhận có thêm một bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong, nâng tổng số ca tử lên 9. Theo các cơ quan y tế, bệnh nhân nữ này qua đời chỉ một ngày sau khi được đưa vào Bệnh viện Đại học quốc gia Kyungpook ngày 23/2.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tại  trước cửa Bệnh viện Đại học Hanyang, Sangnam-dong, Nam Gyeongsang. Ảnh: Yonhap.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tại trước cửa Bệnh viện Đại học Hanyang, Sangnam-dong, Nam Gyeongsang. Ảnh: Yonhap.

Cũng sáng nay, giới chức Hàn cho biết sẽ thực hiện các biện pháp kiểm dịch tối đa ở Daegu và Bắc Gyeongsang, theo Yonhap. Tổng số bệnh nhân được xác nhận ở hai khu vực tâm dịch này hiện là 731 người.

"Daegu và Bắc Gyeongsang được chỉ định là khu vực quản lý đặc biệt để ngăn chặn sự lây lan của virus corona bằng cách thực hiện các biện pháp kiểm dịch tối đa. Lượng khẩu trang sản xuất hàng ngày sẽ tăng lên 50% để phục vụ công cộng và lượng xuất khẩu sẽ giảm xuống 10%", người phát ngôn của Đảng Dân chủ nói trong cuộc họp ngắn sáng 25/2.

Trong hôm nay, thông tin chi tiết về việc kiểm dịch ở Daegu và Bắc Gyeongsang sẽ được công bố, nhưng một quan chức nói rằng đó sẽ không phải là một lệnh phong tỏa.

Trong cuộc họp ngắn tối 24/2, ông Kim Kang Rip phó giám đốc Cơ quan phúc lợi và tai nạn trung ương cho biết nếu Daegu không thể khống chế được dịch bệnh, khả năng bùng phát trong toàn quốc là rất lớn. Mục tiêu hiện tại là "ổn định Daegu trong vòng 4 tuần". Giới chức địa phương sẽ tiến hành kiểm tra 28.000 công dân có triệu chứng cảm lạnh ở Daegu trong hai tuần tới.

Tính đến hiện tại, Hàn Quốc đang là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Trong 893 ca nhiễm bệnh, đã có 9 ca tử vong, 22 ca chữa khỏi. Bên cạnh đó, số ca nghi nhiễm tại Hàn là 35.823 người và trong đó có 13.273 ca đang chờ kết quả xét nghiệm.

Xem thêm: 4 ổ dịch Covid-19 tại châu Á

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top