iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/4/2019, 17:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hai mẹ con vô gia cư trên vỉa hè - bức ảnh được lan truyền vì khoảnh khắc ấm áp

Nhiều người lầm tưởng bức hình chụp tại Việt Nam, nhưng nó được một người đàn ông sống ở Philippines ghi lại.

Nhiều người hôm nay chia sẻ bức ảnh chụp một người mẹ vô gia cư đang nô đùa cùng đứa con trên vỉa hè lúc trời nhá nhem tối. Bức ảnh mang lại cảm giác ấm áp, xúc động về tình cảm mẹ con, bất kể giàu nghèo.

Hai mẹ con nô đùa bỏ mặc mọi thứ xung quanh.

Hai mẹ con nô đùa bỏ mặc mọi thứ xung quanh.

Nhiều người lầm tưởng ảnh được chụp tại Việt Nam, nhưng tác giả ảnh là một người đàn ông Philippines tên là Ameniel Del Mundo, ảnh chụp tại một vỉa hè Philippines.

"Bức ảnh được chụp vào ngày 9/4 khi tôi đang trên đường lái xe ra sân bay", Del Mundo nói với Inquirer.

Tác giả nói thêm: "Thời gian đó, tôi đang gặp rất nhiều vấn đề căng thẳng trong công việc kinh doanh. Khi nhìn qua cửa kính, tôi thấy một đứa trẻ vô gia cư đang chơi đùa rất vui vẻ với mẹ. Nhìn họ thực sự hạnh phúc. Chúng khiến tôi nhớ lại những ngày còn bé", Del Mundo nói thêm.

Del Mundo không có cơ hội nói chuyện với cả hai mẹ con do vướng kẹt xe. Vài ngày sau, anh quay lại tìm hai mẹ con thì đã không thấy họ ở đó. "Nhưng tôi chắc chắn sẽ tìm lại được họ. Tôi còn nhớ như in khuôn mặt của hai mẹ con. Tôi muốn nói chuyện nhiều hơn với họ", Del Mundo nhấn mạnh. 

Sau khi được đăng tải trên Facebook cá nhân của tác giả, bức hình nhận được khoảng 23.000 lượt thích và hơn 20.000 lượt chia sẻ.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top