iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/12/2019, 14:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hai học sinh lớp 6 trả lại ví chứa 20 triệu đồng

Hà NộiTrên đường đi học, Minh Thư và Hồng Ngọc nhặt được chiếc ví và giao nộp cho Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên.

Sáng 13/12, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng THCS Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, hai học sinh Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc, lớp 6A7, trên đường đi học hôm 10/12 đã nhặt được một chiếc ví trước cổng trường Tiểu học Gia Thụy (phố Gia Thụy, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội). Bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và một số tiền lớn.

Thư và Ngọc kể, chiếc ví rơi ra từ túi áo của một người đàn ông đi xe máy. Vì không phát hiện nên người này đã phóng xe đi tiếp. Hai em không kịp đạp xe chạy theo nên đã mang thẳng đến công an phường Gia Thụy để giao nộp.

Hai học sinh Minh Thư và Hồng Ngọc. 

Hai học sinh Minh Thư và Hồng Ngọc. 

Học sinh Minh Thư chia sẻ: "Gần đây, em được nghe kể về nhiều tấm gương học sinh dũng cảm cứu người hoặc nhặt được của rơi tìm người trả lại nên học hỏi theo. Đây cũng điều mà em luôn được bố mẹ, thầy cô căn dặn, phải trở thành người trung thực, thật thà".

Thiếu tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng Công an phường Gia Thụy cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc ví từ các học sinh, công an phường xác minh bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền 20 triệu đồng của anh P.V.T (cư trú tại tổ 15, phường Gia Thụy). Công an đã liên hệ chủ nhân để trao trả lại.

Nhận lại được chiếc ví, anh T cảm động và nói lời cảm ơn hai nữ sinh. Anh T kể, khi đưa con đi học tại trường Tiểu học Gia Thụy, chiếc ví để trong túi áo. Hôm ấy trời lạnh, con trai đút tay vào túi áo của bố cho ấm. Đến trường, con rút tay ra thì sơ ý làm rơi chiếc ví mà anh không hay biết. Lúc phát hiện, anh T quay lại trường để tìm thì được người dân cho biết đã có học sinh nhặt được. Ngay trong sáng hôm đó, anh đã được công an phường Gia Thụy gọi đến để xác minh và bàn giao lại nguyên vẹn chiếc ví. 

Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Thụy đã khen ngợi hai học sinh trước lớp, đăng tải lên trang thông tin của trường và sẽ tuyên dương trước toàn thể giáo viên, học sinh vào buổi chào cờ đầu tuần tới. Nhà trường cũng đang hoàn thành báo cáo gửi Phòng Giáo dục Đào tạo quận và chính quyền phường Gia Thụy, quận Long Biên để có những hình thức khen thưởng, động viên các học sinh chăm ngoan, trung thực.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top