iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/11/2018, 12:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hai anh em 'độ' xe đồng nát thành xe mui trần để rước dâu

Hai thanh niên ở Hà Tĩnh bỏ ra hơn 100 triệu đồng để biến chiếc Daewoo 1981 cũ rích thành xe mui trần hầm hố.

Anh Võ Văn Trung và Võ Văn Kiên ở xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh  đã bỏ ra 50 triệu để mua lại chiếc Daewoo Cielo đời 1981 cũ kỹ như đồng nát với đầy vết trầy xước gỉ sét, máy móc xuống cấp. Sau đó họ cắt bỏ nguyên dàn áo nguyên bản của xe, tháo bỏ luôn mui xe và ghế sau để tiện việc tạo hình mới.

Anh Võ Văn Trung và Võ Văn Kiên ở xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bỏ ra 50 triệu để mua lại chiếc Daewoo Cielo đời 1981 cũ kỹ như "đồng nát" với đầy vết trầy xước gỉ sét, máy móc xuống cấp. Sau đó họ cắt bỏ dàn áo nguyên bản của xe, tháo bỏ luôn mui xe và ghế sau để tiện việc tạo hình mới.

Những bộ phận phụ trợ như đèn pha, còi xe, gương chiếu hậu, kể cả bánh xe cũng được thay mới toàn bộ.

Những bộ phận phụ trợ như đèn pha, còi xe, gương chiếu hậu, kể cả bánh xe cũng được thay mới toàn bộ.

Để tạo hình lại cho chiếc xe thành xế hộp mui trần theo ý thích, hai anh em đã bỏ thêm 60 triệu đồng để sắm đồ nghề và nguyên vật liệu phù hợp cho quá trình độ xe.

Để tạo hình lại cho chiếc xe thành xế hộp mui trần theo ý thích, hai anh em đã bỏ thêm 60 triệu đồng để sắm đồ nghề và nguyên vật liệu phù hợp cho quá trình "độ" xe.

Sau hơn 2 tháng sửa chữa, chiếc siêu xe mui trần với phong cách mẫu xe cổ Shelby Cobra 427 đã hoàn thiện. Chiếc xe có thiết kế ngầu và đẹp không kém những siêu xe cơ bắp trong loạt phim điện ảnh Mỹ Fast and Furious

Sau hơn 2 tháng mày mò sửa chữa, chiếc "siêu xe" mui trần với phong cách của mẫu xe cổ Shelby Cobra 427 đã hoàn thiện. 

Nói về lý do độ xe, hai anh em cho biết vì anh Võ Văn Trung sắp cưới vợ nhưng không thuê được xe mui trần tự lái để đi rước dâu, sẵn có niềm đam mê siêu xe nên cả hai quyết định mua lại chiếc Daewoo 1981 cũ và đầu tư thiết kế thành chiếc mui trần hai chỗ ngồi.

Nói về lý do "độ" xe, hai anh em cho biết vì anh Võ Văn Trung sắp cưới vợ nhưng không thuê được xe mui trần tự lái để đi rước dâu, sẵn có niềm đam mê siêu xe nên cả hai quyết định mua lại chiếc Daewoo 1981 cũ và đầu tư thiết kế thành chiếc mui trần hai chỗ ngồi.

Phần đầu và đuôi xe được hai anh em thiết kế nhiều góc cạnh giống như siêu xe của phim Người Dơi, và gắn bộ đèn chớp dạng LED có thể thay đổi màu, phía trên có dàn đèn pha chiếu sáng cùng kiểu với đèn LED.

Phần đầu và đuôi xe được hai anh em thiết kế nhiều góc cạnh giống như siêu xe của phim Người Dơi, và gắn bộ đèn chớp dạng LED có thể thay đổi màu, phía trên có dàn đèn pha chiếu sáng cùng kiểu với đèn LED.

Nội thất bên trong cũng được thay da đổi thịt toàn bộ, từ vô-lăng, cần số, bộ điều khiển, ghế ngồi cũng được bọc da mới với hai màu đỏ đen tạo cảm giác mạnh mẽ khi ngồi sau tay lái.

Nội thất bên trong cũng được "thay da đổi thịt" toàn bộ, từ vô-lăng, cần số, bộ điều khiển, ghế ngồi cũng được bọc da mới với hai màu đỏ đen tạo cảm giác mạnh mẽ khi ngồi sau tay lái.

Anh Võ Văn Trung sẽ dùng chiếc xe này để đi rước dâu vào tháng 12 tới. Tuy nhiên anh cũng cho biết vẫn chưa hài lòng với phiên bản độ xe này và hai anh em đang lên kế hoạch độ thêm một chiếc xe thứ hai hoàn hảo hơn.

Anh Võ Văn Trung sẽ dùng chiếc xe này để đi rước dâu vào tháng 12 tới. Tuy nhiên anh cũng cho biết vẫn chưa hài lòng với phiên bản "độ" xe này và hai anh em đang lên kế hoạch "độ" thêm một chiếc xe thứ hai hoàn hảo hơn.

Bạn bè, hàng xóm thường đến nhà xin chụp hình với chiếc xe cực ngầu. 

Bạn bè, hàng xóm thường đến nhà Trung - Kiên xin chụp hình với chiếc xe "ngầu". 

Mặc dù nhận được nhiều lời khen về thiết kế thẩm mỹ của chiếc xe và sự sáng tạo của hai anh em, nhưng nhiều người đã góp ý nên thay mới động cơ và hệ thống điện để đảm bảo an toàn khi lái xe. 

Mặc dù nhận được nhiều lời khen về thiết kế thẩm mỹ của chiếc xe và sự sáng tạo, nhưng nhiều người góp ý hai anh em nên thay mới động cơ và hệ thống điện để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Đức Duy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top