iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/7/2015, 09:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hà Nhuệ Đan - cô nàng đáng yêu 'đắt vai' phim truyền hình

Mỗi buổi tối bạn vẫn nhìn thấy cô nàng trong phim 'Sắc màu phái đẹp' trên VTV3 đấy.

Nguyễn Hà Đan sinh ngày 19/3/1995, hiện tại cô nàng học tập tại ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp. Mọi người thường gọi cô nàng với nickname Hà Nhuệ Đan. Cô nàng là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai trò là MC, diễn viên.

Hà Nhuệ Đan tên thật là Nguyễn Hà Đan sinh ngày 19/3/1995, sinh viên trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Cô nàng là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai trò là MC, diễn viên.

Hà Đan đã góp mặt trong những bộ phim như: Sắc màu phái đẹp, Mưa bóng mây, Khép mắt chờ ngày mai, Gái ngoan truyền kỳ & Đồng thời là MC của các chương trình dành cho giới trẻ: Thế giới ô mai, Bạn trẻ bốn phương&

Hà Đan từng góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như: Sắc màu phái đẹp, Mưa bóng mây, Khép mắt chờ ngày mai, Gái ngoan truyền kỳ … Đồng thời cô nàng cũng là MC của các chương trình dành cho giới trẻ: Thế giới ô mai, Bạn trẻ bốn phương…

Mình rất may mắn khi được thử sức vào khá nhiều lĩnh vực nghệ thuật, hồi bé thì được học múa bale, học hát, diễn catwalk nhí, sau này là diễn xuất và làm MC. Thời gian trôi qua mình nhận ra niềm đam mê của mình thật sự là diễn xuất và cũng ước mơ được trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

“Mình rất may mắn khi được thử sức vào khá nhiều lĩnh vực nghệ thuật, hồi bé thì được học múa bale, học hát, diễn catwalk nhí, sau này là diễn xuất và làm MC. Thời gian trôi qua mình nhận ra niềm đam mê của mình thật sự là diễn xuất và cũng ước mơ được trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp", Hà Đan tâm sự.

Hà Đan nhận được vai diễn đầu tiên khi đang học lớp 4. Bạn đầu chỉ là vai diễn rất nhỏ, sau này bạn ấy đã nhận được những vai diễn dài hơi hơn.

Hà Đan nhận được vai diễn đầu tiên khi đang học lớp 4. Bạn đầu chỉ là vai diễn rất nhỏ, sau này nàng ấy đã nhận được những vai diễn dài hơi hơn.

"Hiện giờ mình rất vui khi thấy nhiều người biết đến mình với cả 2 vai trò là diễn viên và MC, và cả 2 công việc này của mình đều hỗ trợ rất tốt cho nhau,c ó khả năng diễn xuất, mình có thể biểu cảm tốt hơn khi dẫn và ngược lại, nói năng lưu loát và rõ tiếng khiến mình được ưu ái hơn khi được chọn vào film sitcom hay thu tiếng trực tiếp. Mình thực sự rất yêu thích 2 công việc này và sẽ theo đuổi nó, rất mong các bạn sẽ luôn ủng hộ.

Trong các bộ phim từng đóng, Hà Đan nhớ nhất là phim "Mưa bóng mây" bởi: "Đây là phim thu tiếng trực tiếp nên mình phải thực sự nhập tâm vào nhân vật thì nước mắt mới rơi. Khi phim kết thúc mình cũng nhận được nhiều tin nhắn chúc mừng, mình đã rất vui và cảm động”.

Có lẽ khán giả nhớ mình nhất với vai Hà My trong Mưa bóng mây, đây là nhân vật mình rất thích. Thật ra với những bộ phim truyền hình khác, khi quay đến cảnh khóc thì mình còn phụ thuộc nhiều vào lời của đạo diễn nói ngoài hình để mình lấy cảm xúc rồi mới khóc được nhưng Mưa bóng mây là phim thu tiếng trực tiếp nên mình phải thực sự nhập tâm vào nhân vật thì nước mắt mới rơi. Khi phim kết thúc mình cũng nhận được nhiều tin nhắn chúc mừng, mình đã rất vui và cảm động.

Hiện giờ cô nàng vẫn đang quay phim sitcom hài hước "Sắc màu phái đẹp". Hà Đan cho biết đây là bộ phim vừa làm vừa quay nhanh nhất, mỗi tập chỉ có 7-10 phút, mọi người trong đoàn làm việc rất ăn ý nên hoàn thành công việc rất nhanh. Nhưng vì phim dài kỳ nên nàng ấy  cũng đã quay được gần một năm rồi.

Sắc màu phái đẹp chính là bộ phim vừa là quay nhanh nhất, mà cũng là quay lâu nhất luôn ^^. Vì đây là phim sitcom hài hước, mỗi tập chỉ 7-10 phút và mọi người trong đoàn đều làm việc với nhau rất ăn ý nên quay nhanh lắm. Nhưng  vì phim dài kỳ nên mình cũng đã quay được gần 1 năm rồi.

Nếu chỉ nhìn những hình ảnh trong phim, nhiều người nghĩ rằng làm diễn viên sướng lắm, được trang điểm, mặc quần áo đẹp lên hình, thế nhưng đằng sau những cảnh quay chỉ dài vài phút, các diễn viên phải vượt qua nhiều khó khăn, bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

Diễn viên trẻ kể về những khăn gặp phải khi tham gia diễn xuất: Nếu bạn nào đang theo dõi Khép mắt chờ ngày mai thì sẽ thấy nhiều cảnh nhân vật chỉ mặc chiếc sơ mi mỏng và tập võ, nhưng chắc các bạn không ngờ những cảnh này được quay vào mùa đông thời tiết chỉ 13 độ đâu. Mình cũng ít khi vận động, để quay được những cảnh này thì đoàn phải cho mình đi học bồi dưỡng võ thuật, rồi đến khi quay vẫn phải tập lại nửa buổi mới có thể đấu võ được trong phim. Thời tiết quá lạnh mà phải mặc đồ hè cộng với tập võ nhiều đã làm mình ốm luôn tại đoàn và ngủ lịm luôn từ sáng đến tối luôn nên mọi người phải quay đoạn khác trước. Cũng may mắn là cuối cùng mọi chuyện đều ổn.

“Khi quay bộ phim Khép mắt chờ ngày mai , mình từng ốm lê lết ở đoàn, ngủ lịm luôn từ sáng đến tối vì phải quay nhiều cảnh mặc chiếc sơ mi mỏng tập võ khi nhiệt độ chỉ 13. Mình cũng ít khi vận động, để quay được những cảnh này thì đoàn phải cho mình đi học bồi dưỡng võ thuật, rồi đến khi quay vẫn phải tập lại nửa buổi mới có thể đấu võ được trong phim", Đan nhớ lại vai diễn đầy vất vả của mình.

Mình luôn thấy may mắn vì sở hữu gương mặt "co dãn được", gương mặt mình rất dễ hoá trang để thay đổi độ tuổi đấy, có lẽ chính vì vậy mà mình được các bác đạo diễn lựa chọn. Các vai diễn của mình đều có những tính cách khác nhau, hiền lành có, ghê gớm đanh đá cũng có nhưng hầu hết đều là vai trẻ con, thanh niên mới lớn nên cảm xúc chưa sâu. Mình mong muốn sẽ có cơ hội để thử sức trong những vai diễn "người lớn" hơn một chút, sâu sắc trầm lắng hơn.

Khi hỏi về lý do khá "đắt show", Đan hì hì tâm sự vì sở hữu gương mặt "co giãn được", tức là dễ hoá trang để thay đổi độ tuổi đấy. 

Hà Đan chia sẻ diễn xuất mang lại cho bạn ấy rất nhiều thứ, được quen biết với rất nhiều cô chú diễn viên, đạo diễn mà trước nay mình rất hâm mộ, được sống được trải nghiệm với nhiều nhân vật với những số phận khác nhau để có thêm kinh nghiệm sống, được khám phá những vùng đất mới.

"Các vai diễn của mình đều có những tính cách khác nhau, hiền lành có, ghê gớm đanh đá cũng có nhưng hầu hết đều là vai trẻ con, thanh niên mới lớn nên cảm xúc chưa sâu. Mình mong muốn sẽ có cơ hội để thử sức trong những vai diễn "người lớn" hơn một chút, sâu sắc trầm lắng hơn”, Đan tâm sự.

Luôn là người nhỏ tuổi nhất đoàn, mình cũng được ưu ái nhiều lắm, nhất là trong việc sắp xếp lịch, các cô chú trong đoàn luôn cố gắng lách lịch để mình không phải nghỉ học.

Luôn là người nhỏ tuổi nhất đoàn nên Đan cũng được ưu ái nhiều lắm, nhất là trong việc sắp xếp lịch, các cô chú trong đoàn luôn cố gắng lách lịch để cô nàng không phải nghỉ học.

Mức thu nhập từ công việc diễn xuất giúp Hà Đan có thể tự lo cho bản thân: Hiện tại khi chưa có gia đình riêng, chưa phải nghĩ nhiều đến cơm áo gạo tiền nên mình đang đi diễn theo đam mê là chính, vì vậy mình nghĩ mức thu nhập của mình bây giờ là ổn và đủ để mình có thể mua sắm, học thêm những thứ phục vụ cho công việc, để phần thưởng từ đam mê lại có thể tiếp tục nuôi dưỡng đam mê.

Mức thu nhập từ công việc diễn xuất giúp Hà Đan có thể tự lo cho bản thân mà không cần xin bố mẹ.

"Hiện giờ Hà Đan tập trung nhiều cho việc học nhưng vẫn luôn theo đuổi đam mê, luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình.Tương lai, nếu vẫn còn duyên với nghệ thuật thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ từ bỏ.

Hiện giờ Hà Đan tập trung nhiều cho việc học nhưng vẫn luôn theo đuổi đam mê, luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình.Tương lai, cô nàng cho biết nếu vẫn còn duyên với nghệ thuật thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ từ bỏ.

GMC Giang

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top