iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/12/2019, 11:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giáo viên mặc đồ giải phẫu cơ thể khi dạy sinh học

Chủ đề: Chuyện lạ198

Verónica Duque, giáo viên sinh học ở Tây Ban Nha, mặc một bộ đồ giải phẫu cơ thể trong tiết học về nội tạng con người.

Mirror đưa tin hôm 23/12, Verónica Duque mặc trang phục "giải phẫu cơ thể người" để dạy tiết sinh học cho các học sinh khoảng 8 - 9 tuổi, ở Valladolid, Tây Ban Nha. "Bộ đồ giúp nhìn thấy chính xác vị trí, cấu trúc cơ quan bên trong cơ thể người bằng trực giác", tờ báo mô tả.

Chồng của Duque - Michael - chia sẻ những bức ảnh lên Twitter kèm chú thích: "Cô ấy đang giải thích về cơ thể con người một cách rất nguyên bản. Và những đứa trẻ đang hoảng sợ. Rất tự hào về ý tưởng này, Verónica vĩ đại của tôi", anh viết.  

Cô giáo Verónica Duque mặc đồ body giải phẫu cơ thể người. 

Cô giáo Verónica Duque. 

Nỗ lực giúp học sinh hiểu nhanh nhất những khái niệm khô khan của nữ giáo viên nhận được sự khen ngợi của hàng chục nghìn người trên mạng xã hội. "Tuyệt vời, thông minh và sinh động. Chắc chắn các học sinh của cô ấy sẽ không bao giờ quên tiết học để đời này", một người dùng để lại bình luận dưới bài đăng thu hút 65.000 lượt like. 

"Một ví dụ tuyệt vời về việc đổi mới và sáng tạo trong cách dạy và học. Đó là những gì cần có trong thế giới giáo dục để giúp học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức", một người khác viết. 

"Cô ấy có một cơ thể hoàn hảo, chuẩn xác vị trí đến từng centimet. Nếu là tôi mặc chắc ruột ở trên ngực mất", một người nói đùa. 

Bộ đồ giải phẫu khiến một số học sinh thích thú, một số khác hoảng sợ. 

Bộ đồ giải phẫu khiến một số học sinh thích thú, một số khác hoảng sợ. 

Verónica Duque có 15 năm gắn bó với nghề giáo. Cô dạy sinh học, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Chia sẻ với Bored Panda, cô cho hay mình phát hiện ra bộ đồ body này trên mạng và nghĩ rằng "nó đáng để thử nghiệm". Trước đó, cô gây bất ngờ cho học sinh khi mặc đồ cổ trang trong tiết học lịch sử. Cô cũng hóa trang thành Pharaoh, cướp biển, xương người và các hình dạng khác. Vào ngày lễ Halloween, cô cũng mặc trang phục kỳ quái đến trường để dạy học sinh.

Huyền Anh (Theo Mirror, DM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top