iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 14/8/2019, 11:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giám đốc nhà tù nơi Epstein tự tử bị điều chuyển công tác

Bộ tư pháp Mỹ cho biết, Giám đốc Trung tâm Cải tạo Metropolitan (MCC) ở New York được điều chuyển sang văn phòng Khu vực Đông Bắc, trong khi 2 lính canh phòng Epstein nghỉ phép.  

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ Kerri Kupec hôm 13/8 cho biết hai giám thị có nhiệm vụ trông nom buồng giam Jeffrey Epstein tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan (MCC), Manhattan, được cho nghỉ phép. Còn Giám đốc Lamine N'Diaye được điều chuyển sang Văn phòng Khu vực Đông Bắc. Bộ Tư pháp Mỹ chỉ đạo Cục Nhà tù Liên bang cử James Petrucci - Giám đốc Cơ quan Cải huấn Liên bang ở Otisville, New York làm người quản lý mới của MCC.

Trung tâm cải huấn Metropolitan, nơi Jeffrey Epstein bị giam giữ những ngày cuối đời. 

Trung tâm cải huấn Metropolitan, nơi Jeffrey Epstein bị giam giữ những ngày cuối đời. 

Động thái điều chuyển nhân sự được Bộ Tư pháp Mỹ thực hiện sau khi Epstein bị phát hiện treo cổ tự tử trong phòng giam hôm 10/8. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố muốn điều tra toàn diện các tình huống xảy ra liên quan đến cái chết của Epstein. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm chỉ trích nặng nề "những điều bất thường nghiêm trọng" xảy ra tại nơi giam giữ Epstein vào những ngày cuối cùng của cuộc đời nhà tài phiệt. 

Epstein treo cổ tự tử bằng ga trải giường trong buồng giam hôm 9/8. Trưởng ban pháp y sở cảnh sát New York, ông Barbara Sampson nói đã hoàn tất khám nghiệm tử thi Epstein nhưng "cần chờ thêm thông tin để xác định chính xác nguyên nhân tử vong".

Cái chết của Epstein dấy lên nhiều nghi vấn bởi Trung tâm cải huấn Metropolitan từ lâu được đánh giá là nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất để giam giữ những tù nhân thuộc diện theo dõi đặc biệt. Theo quy định, 2 lính gác phải liên tục kiểm tra buồng giam của tù nhân sau 30 phút, nhưng thủ tục đó không được thực hiện vào đêm Epstein chết. 

Tỷ phú Epstein, 66 tuổi, bị cáo buộc trong giai đoạn 2002 - 2005 đã dụ dỗ các bé gái tuổi từ 13 đến 17 tới thăm biệt thự riêng tại Manhattan, New York và Palm Beach để massage khỏa thân, quan hệ tình dục. Các thiếu nữ được trả thêm vài trăm USD chiêu dụ các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây. Nếu bị kết tội, Epstein có thể phải ngồi tù 45 năm.  

Huyền Anh (Theo Guardian, BBC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top