iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/5/2019, 11:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

FIFA giữ nguyên 32 đội bóng tham dự World Cup 2022

Chủ đề: World Cup 2022214

Sau nhiều đồn đoán, BTC FIFA cho biết giải đấu lớn nhất hành tinh tổ chức tại Qatar sẽ có 32 đội tham dự, không nâng lên 48.  

Ngày 23/5, Fox Sports dẫn nguồn tin từ FIFA, World Cup 2022 Qatar sẽ có 32 đội bóng tham dự. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới tuyên bố: "Sau một quá trình tham vấn đầy đủ và toàn diện với sự tham gia của tất cả các bên liên quan, chúng tôi cho rằng đề xuất như vậy là không khả thi. Giải đấu vẫn như kế hoạch ban đầu, và không có đề xuất nào thêm tại Đại hội FIFA ngày 5/6 tới".

Đầu tháng 3/2019, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đề xuất mở rộng giải đấu lên 48 đội. "Nếu nó được tiến hành thì thật tuyệt vời", ông Infantino nói trong cuộc họp Hội đồng FIFA tại Miami.

 
 

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cân nhắc nâng số đội dự World Cup lên 48. Video: Fox Sports Asia.

Ý tưởng về một giải đấu mở rộng vào năm 2022 được nước chủ nhà Qatar ủng hộ "nếu tìm ra được mô hình hoạt động khả thi". Tuy nhiên, một bản phân tích chung cho thấy, bước chuẩn bị cuối cùng và yêu cầu đánh giá chi tiết về công tác hậu cần sẽ mất nhiều thời gian và khó đưa ra trước thời hạn tháng 6. Vì thế FIFA đã từ bỏ ý định này. 

"Chỉ còn ba năm rưỡi nữa là giải đấu khởi động. Qatar vẫn cam kết kỳ World Cup 2020 sẽ là một trong những giải đấu tuyệt vời nhất từ trước đến nay", BTC cho biết. 

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Qatar nhận nhiều áp lực khi đăng cai World Cup 2022. Quốc gia này có khí hậu khắc nghiệt, mùa hè lên tới 50 độ C nên việc đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh vấp phải sự phản đối của nhiều cầu thủ. Họ cho rằng khí hậu khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng tới khả năng thi đấu. Để giải quyết, FIFA đã đồng ý cho tổ chức sự kiện vào mùa đông, trận chung kết rơi vào ngày 18/12. Đây được xem là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, bởi giải đấu có truyền thống tổ chức vào mùa hè.

Đầu 5/2019, Qatar công bố hình ảnh SVĐ được chuẩn bị nhằm tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trông nó giống như... bộ phận nhạy cảm của phụ nữ. Hồi giữa tháng 3. một số tài liệu rò rỉ tiết lộ Qatar đã hối lộ 880 triệu USD cho FIFA để giành quyền đăng cai. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top