iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/3/2019, 16:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Facebook xóa bỏ clip livestream bị nghi thuộc vụ xả súng ở New Zealand

Facebook xác nhận sự tồn tại của video này và đang xóa bỏ nó một cách triệt để vì không thể chấp nhận hành động man rợ. 

Xác nhận với Insider, Facebook cho biết đã xóa video được cho ghi lại cảnh tượng xả súng ở một nhà thờ thành phố Christchurch (New Zealand) sáng 15/3. Nghi phạm của vụ xả súng này bị nghi đã livestream toàn bộ hành động trên tài khoản mang tên Brenton Tarrant. Đồng thời, Facebook cũng xóa bỏ tài khoản phát trực tiếp clip này.

Cảnh sát ghi nhận một cuộc tấn công gây thương vong ở một nhà thờ Hồi giáo khác. Tuy nhiên, không có cảnh quay nào xuất hiện từ cuộc tấn đó.

Facebook lên tiếng về video livestream xả súng ở New Zealand khiến 49 người chết

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường sau vụ xả súng thương tâm khiến 49 người chết.

"Trái tim của chúng tôi hướng về các nạn nhân, gia đình của họ và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hành động khủng khiếp này", Mia Garlick - giám đốc chính sách Facebook tại của Australia và New Zealand cho biết: "Cảnh sát New Zealand đã cảnh báo chúng tôi về một video trên Facebook ngay sau khi livestream đó bắt đầu. Chúng tôi đã nhanh chóng xóa cả tài khoản Facebook và Instagram của người đã quay chúng".

Garlick cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ loại bỏ bất kỳ lời khen ngợi hoặc hỗ trợ nào cho tội phạm. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với cảnh sát New Zealand khi có những kết quả điều tra".

Facebook không cho phép những kẻ giết người hàng loạt có tài khoản trên nền tảng của mình. Đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm và xóa lập tức những bản sao của video bị nghi ngờ liên quan đến vụ xả súng vì cho rằng vô nhân tính.

Vụ xả súng ở hai nhà thờ Hồi giáo thuộc quận Hagley Park và vùng ngoại ô Linwood, thành phố Christchurch ở New Zealand diễn ra lúc 13h40 (7h40 giờ Hà Nội). 4 nghi phạm bị cảnh sát bắt sau đó. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gọi đó là "cuộc tấn công khủng bố".

Hiện tại, cảnh sát New Zealand xác nhận 49 người thiệt mạng trong vụ xả súng, trong đó 41 người chết tại hiện trường, những người còn lại qua đời tại bệnh viện, theo CNN.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top