iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 16/2/2020, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Du khách Mỹ trên tàu Westerdam dương tính với nCoV

Chủ đề: Covid-19867

Trước đó khi tàu cập cảng tại Campuchia, giới chức nước này nói không ai nhiễm virus corona nhưng một du khách xét nghiệm hai lần và cho kết quả dương tính.

Trong cuộc họp báo ngày 16/2, Phó Thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail xác nhận nữ du khách người Mỹ đã được xét nghiệm lần hai và kết quả là dương tính với virus corona, Reuters đưa tin. Chồng của bà cũng được xét nghiệm lại và kết quả của ông âm tính.

Giới chức Malaysia sẽ không cho phép bất cứ hành khách nào đã đi trên tàu du lịch Westerdam nhập cảnh vào nước này sau ca nhiễm virus của du khách người Mỹ.

Du thuyền hạng sang MS Westerdam. Ảnh: Holland America.

Du thuyền hạng sang MS Westerdam. Ảnh: Holland America.

Trước đó, sau khi có kết quả xét nghiệm lần đầu ngày 15/2, Bộ Y Tế Malaysia cho hay một nữ du khách người Mỹ, 83 tuổi, từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam đã dương tính với nCoV. Đáp lại thông tin trên, Bộ Y tế Campuchia khẳng định đã thực hiện các biện pháp đúng quy trình đối với thành viên tàu Westerdam và không có trường hợp nào dương tính với nCoV, đồng thời yêu cầu phía Malaysia làm xét nghiệm lần hai.

Du khách người Mỹ nhiễm nCoV bay từ Campuchia tới Malaysia ngày 14/2, cùng với 144 hành khách khác để tiếp tục hành trình trở về nước. 8 người trong số các hành khách đã bị giữ lại để xét nghiệm nCoV, trong đó có vợ chồng cụ bà. Hiện hai vợ chồng đã nhập viện và bị cách ly, trong khi 6 người khác đang bị giám sát để đợi kết quả xét nghiệm.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón các du khách trên du thuyền MS Wertesdam cập cảng Sihanoukville. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón các du khách trên du thuyền MS Wertesdam cập cảng Sihanoukville. Ảnh: Reuters.

Tàu MS Westerdam, do đơn vị Carnival Corp Holland America Inc điều hành, rời Hong Kong ngày 1/2 với hải trình đi qua Đài Loan và Nhật Bản kéo dài 14 ngày. Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ phi hành đoàn. Con tàu đã cập cảng Sihanoukville, Campuchia ngày 13/2 sau khi bị 5 quốc gia "quay lưng" vì lo ngại hành khách có thể mang virus corona.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top