iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 22/2/2020, 10:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Động vật hoang dã chết hàng loạt vì chất khử trùng nCoV

Chủ đề: Covid-19927

Trung QuốcXác của hơn 100 loại động vật hoang đã được tìm thấy ở gần tỉnh Hồ Bắc vì chính quyền đã phun quá nhiều chất khử trùng nCoV.

Các chuyên gia nhận định, một số loài động vật bị đầu độc bởi chất khử trùng được phun để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Tổng cộng, có 135 xác động vật hoang dã - gồm 17 loài khác nhau, trong đó có chim hoét đen, lợn rừng và chồn - được tìm thấy ở Trùng Khánh, gần tâm dịch nCoV là tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Xác chim hoét ở Trùng Khánh. Ảnh: Msn.

Xác chim hoét ở Trùng Khánh. Ảnh: Msn.

Theo Tân Hoa Xã, các loài động vật này đã chết trong nhiều đợt phun khử trùng liên tiếp. Các quan chức công nhận việc đã vô tình giết chết các loài động vật vì lượng chất khử trùng được sử dụng quá nhiều. Họ nhấn mạnh, không có bất kỳ sinh vật nào chết đang nhiễm Covid-19.

Các nhà chức trách ở Trùng Khánh đã xử lý các xác động vật này theo cách thân thiện với môi trường. Họ cũng đã khử trùng ở nơi tìm thấy các xác chết, theo báo cáo từ thành phố này cho biết.

Công nhân phun chất khử trùng ở Trung Quốc.

Công nhân phun chất khử trùng ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, thời gian qua Trung Quốc áp dụng nhiều chiến dịch khử trùng ở các nơi công cộng. Tại thành phố Thái Nguyên của tỉnh Sơn Tây, các quan chức đã triển khai một đội xe tăng mini điều khiển từ xa để phun thuốc khử trùng trong khu dân cư. Chính quyền địa phương ở các tỉnh Cát Lâm, Sơn Đông và Chiết Giang cũng tận dụng máy bay không người lái để phun thuốc khử trùng.

Bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, loại virus mới - được gọi là Covid-19 - đã lây nhiễm cho hơn 75.400 người ở Trung Quốc. Tính đến sáng 22/2, 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận dịch Covid-19 với hơn 77.000 ca nhiễm, 2.251 ca tử vong.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top