iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/4/2019, 10:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đình chỉ 3 học viên thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả

Ba học viên lớp thạc sĩ của ĐH Khoa học Tự Nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM sử dụng chứng chỉ TOEIC giả và bị phát hiện trước khi tốt nghiệp.

3 học viên này đã hoàn thành cơ bản chương trình học, chỉ còn thiếu chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy định là được tốt nghiệp. Sáng 23/4, trao đổi với iOne, thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông nhà trường xác nhận thông tin 3 học viên trong lớp cao học đã sử dụng chứng chỉ TOEIC giả.

"Hội đồng kỷ luật ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên trên. Đồng thời, các học viên này còn bị cấm thi vào trường trong ba năm tới", ông Quán cho biết. 

Thạc sĩ Phùng Quán cũng thông tin thêm, trước đó, phòng Đào tạo sau đại học của trường đã nhận thông tin phản ánh từ học viên về các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và cấp chứng chỉ thi TOEIC giả. Trường khuyên các học viên cần phải đề cao cảnh giác và tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi quyết định học. 

"Các học viên nên lựa chọn ôn thi tại các trung tâm tiếng Anh có uy tín", ông Quán nhấn mạnh.

ĐH Khoa học Tự nhiên quy định, ngoài mức điểm tối thiểu mà các học viên bắt buộc đạt là 450 điểm với chứng chỉ TOEFL ITP hoặc 450 điểm TOEIC (L-R), học viên phải tham gia thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng "Nói - Viết" (đạt chuẩn tương đương B1) do trường tổ chức hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm do ETS cấp.

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication - Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Bằng TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top