iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/5/2019, 12:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi vòng 2 môn Sinh học trường chuyên KHTN

Sáng 27/5, ngoài các thí sinh dự thi chuyên Toán, rất đông học sinh cũng tham dự vòng 2 môn Sinh học, kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường chuyên KHTN. 

Đề thi Sinh học gồm 10 câu (trắc nghiệm + tự luận), thời gian làm bài 150 phút, các thí sinh dự thi đánh giá đề khá khó, dài, học sinh khó lấy được điểm 8 - 9. 

Đề thi Sinh học:

Đề thi vòng 2 môn Sinh học trường chuyên KHTN 
Đề thi vòng 2 môn Sinh học trường chuyên KHTN  - 1
Đề thi vòng 2 môn Sinh học trường chuyên KHTN  - 2
Đề thi vòng 2 môn Sinh học trường chuyên KHTN  - 3

Nhận định đề thi Sinh học, đội ngũ giáo viên tổ Sinh học - Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết: Đề dài nên về cơ bản thí sinh phải có năng lực đọc hiểu tương đối tốt để có thể hoàn thành bài thi nhanh, chính xác trong điều kiện quỹ thời gian không dư dả. Đặc biệt độ khó trong mỗi phần thi cũng được nâng cao. Đề thi không sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó mà có sự xáo trộn. Các câu dùng để lấy điểm 9,10 là câu 5 và câu 6. Nhìn chung đề thi Sinh học năm nay có sự điều chỉnh cả về hình thức thể hiện và độ khó so với đề năm 2018. Việc điều chỉnh này sẽ đảm bảo cho trường có thể tuyển chọn được học sinh đủ năng lực để theo học các chương trình của trường trong những năm tiếp theo.

Thí sinh Nguyễn Mậu Trường (THCS Nguyễn Đăng Đạo) chia sẻ cảm nhận, so với mọi năm đề thi năm nay có phần dài và khó hơn. "Khó nhất ở phần toán lai, em làm được khoảng 70% bài, ước tính khoảng 7 điểm", nam sinh cho biết.

Cùng tâm trạng với Mậu Trường, Bùi Minh Hoàng (THCS Nguyễn Đăng Đạo) cho rằng đề thi Sinh học năm nay khó nhất ở phần toán lai và xác suất. Đề thi sinh có kiến thức khá rộng, không đủ thời gian làm trọn vẹn đề. 

Chiều nay (27/5) các thí sinh sẽ dự thi tiếp hai môn Hóa học và Vật lý (vòng 2).

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và môn chuyên hệ số 2. Các môn thi phải đạt từ 4 trở lên, riêng đối với môn Văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Năm 2018, điểm trúng tuyển vào chuyên Toán là 21.5, Tin học: 20.5, Vật lý: 17.5, Hóa học: 18.5, Sinh học: 19.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top