iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/5/2019, 13:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi Văn chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu

Sáng 28/5, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn chuyên thi vào 10 trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP HCM. 

Đề thi Ngữ văn chuyên có 2 câu theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút. Nhiều thí sinh đánh giá nội dung đề thi bám sát chương trình trong sách giáo khoa.

Đề thi Ngữ văn chuyên:

Đề thi môn Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Vừa ra khỏi phòng thi, Lục Gia Minh Anh (THCS Cầu Kiệu, Q Phú Nhuận) cho biết: Đề Ngữ văn năm nay hơi khó hiểu, câu số 2 chiếm tới 7 điểm tổng bài thi nhưng lại khá dài. "Bản thân em không đủ thời gian để hoàn thành bài thi nên kết quả chắc cũng chỉ trung bình khá", Minh Anh nói.

Khác với Minh Anh, thí sinh Đặng Nguyễn Thùy Dung (THCS Lê Anh Xuân, Q. Tân Phú) cho rằng, đề thi hôm nay khá phù hợp với mặt bằng chung của học sinh khối 9, dù khó hơn năm ngoái. 

Ở câu 1, đề cho tác phẩm "Chiếc lá cuối cùng" và cho chọn 3 chủ đề để phân tích khiến Thùy Dung thấy hứng thú. "Với dạng câu hỏi này sẽ có nhiều nội dung cho em làm bài, tạo cảm hứng và viết dễ hơn. Em nghĩ mình sẽ đạt ít nhất 6 điểm".

"Cá nhân em nghĩ nhiều bạn sẽ làm bài thi tốt do nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 9, sát với nội dung bọn em đã ôn tập trước đó", nữ sinh chia sẻ.

Vượt quãng đường khá xa để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường Phổ thông Năng khiếu, Nguyễn Thị Thanh Thảo (THCS Suối Nho, Đồng Nai) nhận định: "Em thấy đề văn năm nay gần gũi hơn so với năm ngoái về nội dung chương trình và độ phân tích đề. Câu phân loại chiếm nhiều điểm nhất cũng dễ hiểu hơn năm ngoái. Đối với câu này, nhiều bạn sẽ ngại hoặc khó khăn khi làm bài vì thấy đề của câu 2 khá dài". Tuy nhiên, với dạng đề này Thanh Thảo cho rằng thí sinh có thể sáng tạo, thể hiện quan điểm của cá nhân thay vì chỉ phân tích từ tác phẩm. 

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top