iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/6/2019, 11:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi Sử vào lớp 10 tại Hà Nội dễ, nhiều thí sinh làm thừa thời gian

Sáng 3/6, gần 86.000 thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Lịch sử, đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội đưa Sử vào kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên. 

Đề thi môn Lịch sử:

Đề thi Lịch sử vào 10 tại Hà Nội dễ dàng, nhiều thí sinh làm thừa thời gian
Đề thi Lịch sử vào 10 tại Hà Nội dễ dàng, nhiều thí sinh làm thừa thời gian - 1
Đề thi Lịch sử vào 10 tại Hà Nội dễ dàng, nhiều thí sinh làm thừa thời gian - 2
Đề thi Lịch sử vào 10 tại Hà Nội dễ dàng, nhiều thí sinh làm thừa thời gian - 3

Bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh nhận xét đề dễ, thừa thời gian làm bài. 

Tại điểm thi THPT Chu Văn An, thí sinh Nguyên Yến Chi (THCS Giảng Võ) cho biết đề thi Sử năm nay khá dễ, bạn làm được hết bài, nội dung đề cơ bản và giống những đề thi bạn đã thi thử ở trường. "Em chỉ mất khoảng 30 phút để làm đề, sau đó em ngồi chơi", nữ sinh cho biết.

Tươi cười ra khỏi phòng thi, Quang Anh (THCS Cầu Giấy) chia sẻ đề thi năm nay dễ hơn bạn tưởng. Nam sinh dự đoán được khoảng 8 - 9 điểm. "So với công sức ôn tập của em trong suốt ba tháng qua thì em cảm thấy kết quả này xứng đáng. Nhiều bạn trong phòng thi cũng xong bài từ rất sớm". Quang Anh chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành bài thi.

Theo iOne ghi nhận, sau buổi thi sáng 3/6, đa phần thí sinh tỏ ra khá hài lòng với bài thi Lịch sử. 

Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, thí sinh Nguyễn Trà Giang (THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ, lúc biết tin thi môn Sử, có rất nhiều lò luyện được mở ra, nữ sinh cũng đăng ký một lớp Sử ở Trần Đại Nghĩa, học từ tháng 3 đến giờ. 

"Bản thân em thấy ôn thi môn Sử cũng ổn, không đến mức quá nặng, mình chỉ cần chăm, nghe cô giảng trên lớp sẽ được 8 - 9 điểm. Khi vào bài thi thực tế, em chỉ cần đọc kỹ các câu hỏi là làm được", Trà Giang nói. 

Với Đinh Hoàng Mai Ly (THCS Chu Văn An), khoảng thời gian ôn tập trước kỳ thi rất khó khăn khi phải học hơn 30 bài Sử. "3 tháng cũng đủ để em học ôn những bài trong chương trình, tuy nhiên sợ nhất là vào những câu không có trong nội dung đã học', Mai Ly chia sẻ. Sau khi hoàn thành bài thi còn dư 30 phút, nữ sinh cho biết đã đọc bài thật kỹ rồi mới nộp bài. 

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top