iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/5/2019, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi Ngữ văn trường Chuyên Sư phạm

Sáng 29/5, 5.045 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm tiếp tục bài thi môn Ngữ văn điểm hệ số 1. 

Đề thi Ngữ văn trường chuyên Sư phạm: 

Đề thi Ngữ văn hệ số 1 trường chuyên Sư phạm
Đề thi Ngữ văn hệ số 1 trường chuyên Sư phạm - 1

Đề văn năm nay được đánh giá là bình thường, vừa sức với học sinh. Nguyễn Khánh Chi thi chuyên Tin, (THCS Nguyễn Tất Thành) cho rằng chỉ cần học kỹ là sẽ làm được. Em ấn tượng nhất với câu 2 nghị luận khi nói về tình cảm với quê hương đất nước.

Dự thi chuyên Anh, Đỗ Linh (trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội) cũng tỏ ra hào hứng với câu 2. Em cho biết câu trích dẫn nằm trong một tác phẩm lớn trong chương trình lớp 6. Tuy nhiên, đề bài không yêu cầu thí sinh phải đi sâu vào tác phẩm đó mà có thể tìm một đề tài thực tế để triển khai. 

Thầy Nguyễn Phi Hùng, giáo viên Ngữ văn Hệ thống Giáo dục HOCMAI, cho biết, đề Văn Chuyên Sư phạm năm nay kiểm tra khá toàn diện các đơn vị kiến thức, kỹ năng của thí sinh. Các câu hỏi không lắt léo hay đánh đố nhưng muốn hoàn thành tốt bài làm, các em cần nắm chắc kiến thức trong chương trình học, có kiến thức thực tế đồng thời kỹ năng làm bài phải thành thạo, nhuần nhuyễn. "Với đề thi này, nhiều bạn sẽ cảm thấy dễ thở vì có thể hoàn thành tốt đa yêu cầu của đề thi, điểm 6-7 sẽ phổ biến", thầy Hùng nhận định.

Trường Chuyên Sư phạm tổ chức thi trong hai ngày 28 – 29/5 với ba bài thi gồm Toán, Ngữ Văn hệ số 1 và môn thi chuyên hệ số 2. Năm 2019, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có 5.045 thí sinh đăng ký, giảm 2.300 em so với năm ngoái. 

Năm 2018, lớp chuyên Văn có điểm đầu vào cao nhất là 28 điểm; lớp chuyên Tin đầu vào thấp nhất với 24,25 điểm.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top