iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 14:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đàn ông để râu quai nón dễ làm giảm tác dụng của khẩu trang chống nCoV

Chủ đề: Covid-19855

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận định rằng râu quai nón có thể khiến khẩu trang giảm tác dụng trước virus corona, nhưng ria mép không gây ảnh hưởng gì.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) chia sẻ infographics cho thấy một số kiểu râu có thể cản trở khẩu trang và làm giảm tác dụng của mặt nạ phòng độc.

Đồ họa này xuất hiện lần đầu vào năm 2017, nhưng được phát hành trở lại sau khi một quan chức CDC cảnh báo hôm 25/2 rằng virus có thể lây lan ở Mỹ. "Câu hỏi không còn là liệu nó có xảy ra hay không nữa, mà là chính xác khi nào nó sẽ xảy ra và lan rộng đến mức độ nào".

12 kiểu râu phù hợp với việc đeo khẩu trang được CDC khuyến nghị. Infographic: CDC.

12 kiểu râu phù hợp với việc đeo khẩu trang được CDC khuyến nghị. Infographic: CDC.

Đồ họa liệt kê 36 kiểu râu khác nhau. CDC khuyến nghị 12 kiểu phù hợp với việc đeo khẩu trang, trong đó cạo sạch là phương án tốt nhất. Các kiểu râu như râu quai nón, râu dài và rậm rạp không được khuyến khích vì chúng có thể làm giảm hiệu quả của khẩu trang trong việc ngăn chặn virus corona.

Râu có thể làm giảm hiệu quả của van thở trên mặt nạ phòng độc nếu có sự tiếp xúc. CDC cho biết nghiên cứu chỉ ra những người có râu khi đeo mặt nạ sẽ tạo ra kẽ hở so với người có gương mặt sạch từ 20 đến 1.000 lần. Cơ quan này nói thêm, râu trên mặt không thể hoạt động như một bộ lọc vì nó không đủ dày để cản được các hạt nước cực nhỏ.

Khẩu trang và mặt nạ phòng độc là một trong những thiết bị bảo hộ được sử dụng phổ biến nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhưng CDC không khuyến nghị sử dụng chúng thường xuyên ngoại trừ ở nơi làm việc và đông người.

Tính đến 27/2, trên thế giới có hơn 82.000 người nhiễm virus corona, và 2.804 ca tử vong. Trong 60 trường hợp dương tính Covid-19 ở Mỹ, có 14 ca trong nước và 45 người trở về từ Trung Quốc và tàu Diamond Princess ở Nhật Bản.

H.V (Theo Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top