iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 8/5/2018, 10:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cựu nữ sinh trường Ams đoạt giải tài năng thiết kế nội thất Mỹ 2018

Với đề án Gen2gen, Trần Thạch Thảo nhận Giải tài năng (Award of merit) hạng mục sinh viên.

Ngày 3/5 tại thành phố Atlanta, Mỹ, Hiệp hội thiết kế nội thất Mỹ công bố giải cuộc thi thiết kế nội thất 2018. Trần Thạch Thảo (sinh năm 1995, Hà Nội), đang học chuyên ngành thiết kế nội thất tại SCAD - Học viện Mỹ thuật và thiết kế tại Mỹ, là một trong những người đoạt giải. 

Trần Thạch Thảo.

Trần Thạch Thảo.

ASID Design Excellence Awards 2018 là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho các công trình thiết kế nội thất được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Thiết kế nội thất Mỹ. Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các công trình thiết kế nội thất trên nhiều hạng mục như nhà dân dụng và thiết kế công nghiệp như khách sạn, bệnh viện, nhà hàng...

Chia sẻ với iOne, Thạch Thảo cho biết: "Gen2Gen Town là mô hình kết hợp trung tâm sinh hoạt người cao tuổi và nhà trẻ mẫu giáo cho các bé 3 đến 5 tuổi. Giá trị cốt lõi của Gen2Gen là mang lại sự tương tác giữa hai thế hệ, đồng thời cải thiện sức khoẻ của người lớn tuổi, phát triển kỹ năng và hiểu biết về truyền thống của trẻ nhỏ, qua các hoạt động giao lưu, các buổi trò chuyện và chia sẻ hàng ngày".

Đề án Gen2gen là ý tưởng thiết kế nội thất cho khu vực vui chơi, sinh hoạt gặp gỡ giữa người về hưu và trẻ mẫu giáo. Môi trường giả định là xây dựng ở Việt Nam.

Đề án Gen2gen là ý tưởng thiết kế nội thất cho khu vực vui chơi, sinh hoạt gặp gỡ giữa người về hưu và trẻ mẫu giáo. Môi trường giả định là xây dựng ở Việt Nam.

Lý giải về ý tưởng thiết kế, Thảo cho hay dự án xuất phát từ thực trạng đô thị hoá các thành phố lớn tại Việt Nam. "Việc đô thị hoá chú trọng vào phát triển kinh tế, và những công dân trong độ tuổi lao động. Trong khi đó, những người lớn tuổi không nhận được sự quan tâm nhiều từ xã hội dẫn đến suy nghĩ tủi thân và nghiêm trọng hơn là các bệnh về tâm lý. 95% người cao tuổi tại Việt Nam mắc những bệnh liên quan đến xương khớp, tim mạch, huyết áp và cần sự quan tâm, chăm sóc hàng ngày của người thân. Tuy nhiên, công việc bận rộn kết hợp với quá trình đô thị hoá khiến người trẻ không dành được nhiều thời gian quan tâm tới ông bà, cha mẹ. Việc đó sinh ra khoảng cách giữa các thế hệ, trẻ em cũng vì thế mà ít cơ hội được tiếp xúc văn hoá dân gian như truyện cổ tích, hay các phong tục tập quán từ ông bà", Thảo nói.  

Mô hình hóa về khu cafe mua sắm trong đề án.  

Mô hình hóa về khu cafe mua sắm trong đề án.  

Gen2Gen lấy cảm hứng từ cây tre Việt Nam - biểu tượng cho làng quê Việt Nam, cho sự thanh bình và giản dị. Hình ảnh cây tre - măng non cùng mọc chung khóm cũng gợi sự gắn bó giữa người già - trẻ nhỏ: cùng nhau phát triển, cùng nhau tạo ra những giá trị văn hoá tốt đẹp.

Xem thêm mô hình hóa trong đề án của Thạch Thảo

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top