iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/7/2019, 17:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cụ bà 89 tuổi đan 450 chiếc áo dành tặng chó

Maisie Green (89 tuổi) đến từ Vương quốc Anh đã miệt mài dệt 450 chiếc áo len cho những chú chó được nhận nuôi để sưởi ấm. 

Một tổ chức từ thiện tại Anh đã nhận nuôi những chú chó vô chủ, để chúng có điều kiện sống tốt hơn. Ngoài việc cung cấp cho chúng nơi ăn ở, chỗ trú mưa, nắng, một tình nguyện viên cao tuổi còn giúp chúng trải qua mùa đông giá rét bằng những chiếc áo len tự đan.

Cụ bà Maisie Green.

Cụ bà Maisie Green.

Dù đã 89 tuổi, bà Maisie Green (tình nguyện viên) đã đan hàng trăm chiếc áo khoác cho chó, thay vì để chúng co ro trong cũi, nhất là khi mùa đông sắp đến. 

Cụ bà 89 tuổi đan 450 chiếc áo dành tặng chó - 1

Công việc này đã được bà thực hiện trong nhiều năm trời. Đến hiện tại, bà Maisie Green đã đan được 450 chiếc áo len sặc sỡ cho các chú cún. Ý tưởng đan áo cho thú cưng bắt nguồn từ một nhà tình thương dành cho chó tại Anh có tên gọi là Gogs Trust, và cụ bà Maisie Green là một trong những người đầu tiên tham gia thực hiện dự án.

Cụ bà 89 tuổi đan 450 chiếc áo dành tặng chó - 2

Là người quen thuộc với kim móc, que đan và len chỉ, bà Maisie đăng ký và bắt tay ngay vào làm. "Tôi yêu đan móc, tôi yêu thú cưng, chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi tôi được thực hiện cả hai việc cùng một lúc", cụ bà 89 tuổi chia sẻ.

Cụ bà 89 tuổi đan 450 chiếc áo dành tặng chó - 3

Bà Maisie mất đến 3 ngày để đan xong một chiếc chăn và 1 ngày cho một chiếc áo cho thú cưng. Công việc này giúp bà trở nên bận rộn hơn, tìm được niềm vui trong cuộc sống thay vì chỉ quanh quẩn ở nhà như trước. 

Suốt 3 năm nay, bà Maisie vẫn tiếp tục đan chăn, áo để dành tặng những chú chó vô gia cư tại nhà tình thương. Một năm cụ bà chia làm 3 đợt tặng, số lượng lên đến gần chục chiếc/ lần.

Cụ bà 89 tuổi đan 450 chiếc áo dành tặng chó - 4

Giám đốc trung tâm Rehoming tại Dogs Trust Basildon chia sẻ: "Nhờ có bà Maisie Green, những chú chó ở trung tâm đã trải qua một mùa đông vô cùng ấm áp. Chúng tôi thực sự cảm ơn bà ấy rất nhiều".

Cụ bà 89 tuổi đan 450 chiếc áo dành tặng chó - 5

N.P (Theo Boredpanda)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top