iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/1/2020, 10:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Công viên Trung Quốc bắt lợn nhảy bungee

Con lợn chừng 75 kg kêu la thảm thiết khi bị buộc vào dây, đẩy khỏi bục nhảy từ độ cao 68m; xong việc, nó được đưa đến lò mổ.

Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật và người dùng mạng xã hội đang sôi sục trước việc công viên giải trí Meixin Red Wine Town ở Trùng Khánh, Trung Quốc dùng lợn trong lễ khai trương trò chơi nhảy bungee. Tờ NYPost gọi đây là "màn đóng thế kinh hoàng".

Video ghi lại không khí buổi khai trương trò chơi mới cho thấy, một con lợn khoảng 75 kg bị buộc vào dây rồi bị đẩy khỏi bục nhảy với độ cao gần 68 m. Video cho thấy, con lợn kêu la thảm thiết khi lao xuống không trung. Con vật sau đó được đưa đến lò mổ.

 
 

Con lợn bị buộc vào dây bungee rồi ném xuống phía dưới. Video: NYPost. (Độc giả cân nhắc trước khi xem).

Người dùng mạng khắp Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ, gọi đây là hành vi ngược đãi động vật. "Con người mới là những sinh vật tồi tệ nhất hành tinh", một người dùng viết. "Hãy nghe tiếng la hét kinh hoàng của con vật. Thật là một ý tưởng kinh tởm để thu hút sự chú ý", người dùng khác viết.

Jason Baker - Phó chủ tịch của Tổ chức Bảo vệ quyền động vật (PETA) - nói với Mail: "Nhảy bungee là trải nghiệm đáng sợ ngay cả với con người. Hãy tưởng tượng việc bạn bị trói chặt chân và ném xuống từ bục cao".

Ông Baker gọi "trò đóng thế" kinh tởm này là hành vi bất hợp pháp. "Con lợn cũng biết đau và sợ hãi giống như chúng ta. Phía công viên xứng đáng nhận về phản ứng dữ dội vì hành động của họ. Đây là một lời cảnh tỉnh cho các nhà hoạch định chính sách về thực thi luật bảo vệ động vật", ông nói.

Wendy Higgins - người phát ngôn của Hiệp hội Nhân đạo quốc tế (HSI) cũng cho rằng việc dùng động vật làm thí nghiệm khiến chúng phải chịu nỗi sợ hãi, đau đớn là hành động đáng tàn nhẫn.

Trước làn sóng phẫn nộ, công viên giải trí đã lên tiếng xin lỗi nhưng bác bỏ các cáo buộc về việc hành hạ động vật. Đơn vị này cho rằng đây chỉ là một thử nghiệm thay vì thực hiện với con người, theo Beijing News. "Chúng tôi sẽ có quy định chặt chẽ hơn đối với các hoạt động tiếp thị của mình, cùng với đó là cung cấp dịch vụ tốt hơn, môi trường hài hòa hơn để cải thiện trải nghiệm của khách du lịch", người phát ngôn nói.

Đây không phải lần đầu lợn bị đưa vào các thử nghiệm. Hồi tháng 11/2019, 15 con lợn chưa trưởng thành bị trói vào ghế xe để làm hình nộm, thực hiện thí nghiệm mô phỏng va chạm xe hơi tốc độ cao. 7 con chết lập tức sau thí nghiệm, những con khác phải hứng chịu hàng loạt thương tích gồm chảy máu, rách da và bầm tím.

Huyền Anh (Theo NYPost, Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top