iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/8/2013, 07:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô nàng xinh đẹp dạy 'piano online' miễn phí

Không chỉ xinh đẹp, hát hay, đàn giỏi, Bội Ngọc còn là người tiên phong của hoạt động ‘tín đồ piano’ tại TP HCM.

Là một sinh viên của ĐH Ngoại thương cơ sở 2 nhưng Bội Ngọc được rất nhiều người biết đến với tài đánh piano điêu luyện. Tuy không học qua trường lớp đào tạo nghiêm túc nào cả nhưng Bội Ngọc vẫn khặng định được tài năng của mình.

Là một sinh viên của ĐH Ngoại thương cơ sở 2, Bội Ngọc lại rất đam mê nghệ thuật, đặc biệt là đàn piano. Không học qua trường lớp đào tạo nghiêm túc nào nhưng Bội Ngọc vẫn khẳng định được tài năng của mình.

Được gia đình cho đi học organ từ lúc 12 tuổi và gắn bó 4 năm với việc đệm đàn nhà thờ nên Bội Ngọc quen với việc đàn theo cảm âm và tự tìm tòi về piano. Từ khi mình vào Sài Gòn học đại học, ban đầu không có môi trường để chơi đàn và mình từng nghĩ sẽ bỏ cuộc. Sau đó mình lại có suy nghĩ: Tại sao mình may mắn có được khả năng chơi đàn mà lại không tiếp tục? Thế là mình quyết định tự để dành tiền mua một chiếc piano cũ và bắt đầu với sự nghiệp đàn piano từ đó, Ngọc chia sẻ.

Được gia đình cho đi học organ từ lúc 12 tuổi và gắn bó 4 năm với việc đệm đàn nhà thờ nên Bội Ngọc quen với việc đàn theo cảm âm và tự tìm tòi học piano. “Khi mình vào Sài Gòn học đại học, ban đầu không có môi trường để chơi đàn, mình từng nghĩ sẽ bỏ cuộc. Sau đó mình nghĩ: Tại sao mình may mắn có được khả năng chơi đàn mà lại không tiếp tục? Thế là mình quyết định tự để dành tiền mua một chiếc piano cũ và bắt đầu với “sự nghiệp” từ đó”, Ngọc chia sẻ.

Cô bạn thường chơi đàn ở mọi lúc mọi nơi. Mỗi khi trong đầu mình bật ra giai điệu của một bài hát nào đó Ngọc yêu thích là ngay lập tức ngồi vào bàn. Đặc biệt những lúc buồn và cô đơn thì Ngọc lại càng chơi đàn nhiều hơn.

Cô bạn thường chơi đàn ở mọi lúc mọi nơi. Mỗi khi trong đầu bật ra giai điệu của một bài hát nào đó yêu thích là Ngọc ngay lập tức ngồi vào bàn. Những lúc buồn và cô đơn thì Ngọc lại càng chơi đàn nhiều hơn.

Không chỉ cover những bản piano, Bội Ngọc còn dạy đàn thông qua kênh YouTube cho mọi người. Lý do thực hiện việc này, Ngọc nói: Sau một thời gian mình thực hiện các video piano cover các bài hát trên youtube và nhận được rất nhiều phản hồi mong mình hướng dẫn chơi piano. Mình nhận thấy nhiều bạn trẻ có niềm đam mê piano nhưng không có điều kiện học. Từ đó mình có thêm một công việc mới thú vi nữa.

Không chỉ cover những bản hit như Ngại Ngùng, Kiss The Rain, One More Night..., Bội Ngọc còn dạy đàn thông qua kênh YouTube cho mọi người. Giải thích lý do thực hiện công việc này, Ngọc nói: “Sau một thời gian thực hiện các video piano cover các bài hát trên YouTube, mình nhận được rất nhiều phản hồi mong được hướng dẫn chơi piano. Mình nhận thấy nhiều bạn trẻ có niềm đam mê piano nhưng không có điều kiện học. Từ đó mình có thêm một công việc mới thú vi nữa”.

Để thực hiện một bài giảng Ngọc thường mất khá nhiều thời gian và công sức từ khâu lên ý tưởng, bố cục bài hướng dẫn, ghi lại hợp âm và suy nghĩ cách đàn đơn giản, quay phim, hậu kì chỉnh sửa video. Trung bình mình mất 5 tiếng để thực hiện tất cả những khâu trên.  Phản hồi tích cực từ nhiều người chính là động lực để Ngọc tiếp tục làm thêm các video hướng dẫn khác.

Để thực hiện một bài giảng, Ngọc thường mất khá nhiều thời gian và công sức từ khâu lên ý tưởng, bố cục bài hướng dẫn, ghi lại hợp âm và suy nghĩ cách đàn đơn giản, quay phim, hậu kỳ chỉnh sửa video. Trung bình Ngọc mất 5 tiếng đồng hồ để thực hiện tất cả những khâu trên. Phản hồi tích cực từ nhiều người chính là động lực để Ngọc tiếp tục làm thêm các video hướng dẫn khác.

Hiện tại gia tài của cô bạn có đến 72 video piano cover, 26 video hướng dẫn piano và một số video tự đàn hát.

Hiện tại “gia tài” của cô bạn có đến 72 video piano cover, 26 video hướng dẫn piano và một số video tự đàn hát.

co-nag-piano-7-1377315268.jpg

Bên cạnh đó, Bội Ngọc còn tổ chức một số dự án “Tín đồ piano” tại TP HCM. Đó là những buổi offline dành cho những bạn trẻ yêu thích piano tạo nên môi trường giao lưu âm nhạc, học hỏi lẫn nhau. “Khó khăn lớn nhất mà mình gặp là  khâu tổ chức, bao gồm nhân lực tổ chức và ý tưởng cho các buổi offline. Phải làm sao để nội dung các buổi offline thu hút các bạn tham gia và có sự đổi mới là điều không dễ dàng”, Ngọc tâm sự.

co-nag-piano-8-1377315268.jpg

Ngoài piano, Ngọc còn niềm đam mê hát, chụp hình và đang mày mò tìm hiểu các nhạc cụ khác nữa.

co-nag-piano-9-1377315269.jpg

Ước mơ của cô bạn là thực hiện được tất cả những đam mê liên quan đến âm nhạc.

co-nag-piano-10-1377315269.jpg

Bật mí về kế hoạch trong thời gian tới, Ngọc nói: “Mình sẽ tiếp tục thực hiện và đầu tư hơn cho các video đàn piano cover, video hướng dẫn piano và hát trên YouTube. Bên cạnh đó mình cũng tiếp tục tổ chức những buổi offline “Tín đồ Piano”. Giữa tháng 9 này mình có dịp ra Hà Nội nên sẽ có một buổi offline nho nhỏ tại đây”.

Lý lịch trích chéo

Tên đầy đủ: Trương Đoan Bội Ngọc
DOB: 6/5/1992
Hiện tại là sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP HCM
Sở thích: đàn piano, nghe nhạc, chụp hình, thời trang, du lịch...
Quan điểm sống: “Nothing is impossible” – Không có gì là không thể

Thành tích đạt được:


- Top 5 sinh viên của trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2, TP HCM tham gia cuộc thi Sinh viên tài năng 2013 (do VTV3 tổ chức).
- Top 18 cuộc thi Gương mặt sinh viên FaceLook 2012.
- Người tiên phong cho hoạt động offline “Tín đồ Piano” tại TP HCM

 
 
Video "One More Night" piano cover by Bội Ngọc

Nghe thêm tiếng đàn piano điêu luyện của Bội Ngọc

Xuân Tân
Ảnh: NVCCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top