iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/1/2014, 11:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô họa sĩ 9X xinh hút hồn

Tula gây ấn tượng với gương mặt thanh tú cùng tài vẽ tranh sống động dù không qua trường lớp đào tạo nào.

Cô gái 9x với nickname dễ thương Tula được nhiều người biết đến khi bức tranh vẽ Hoa hậu Diễm Hương của bạn ấy thắng đấu giá 20 triệu đồng để gây quỹ từ thiện. Tula chia sẻ công việc vẽ tranh xuất phát từ đam mê và bản năng thôi chứ chưa từng qua trường lớp đào tạo.

Cô gái 9x với nickname dễ thương Tula được nhiều người biết đến khi bức tranh vẽ Hoa hậu Diễm Hương của bạn ấy thắng đấu giá 20 triệu đồng để gây quỹ từ thiện. Tula chia sẻ, việc vẽ tranh xuất phát từ đam mê và bản năng thôi chứ chưa từng qua trường lớp đào tạo.

Bức ảnh hoa hậu Diễm Hương được bán đấu giá ở mức 20 triệu đồng.

Bức ảnh hoa hậu Diễm Hương do Tula vẽ được bán đấu giá 20 triệu đồng.

Tula đang học năm cuối cấp 3 trường Trung học Sarasota Christian School (Mĩ). Cô bạn dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đăng kí vào ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Florida để sau này có thể phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

Tula đang học năm cuối cấp 3 trường Trung học Sarasota Christian School (Mỹ). Cô bạn dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đăng kí vào ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Florida để sau này có thể phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

Do cuộc sống ở Mĩ khác hoàn toàn với Việt Nam nên khoảng thời gian đầu đặt chân đến đất khách quê người khiến Tula gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn để thích nghi. Mọi môn học đều mới đối với mình nên lúc đấy thực sự mình không biết phải bắt đầu từ đâu. Cảm giác bế tắc mà không ai bên cạnh động viên thực sự rất chán nản. Nhưng mình vẫn phải cố gắng để tiếp thu bài bằng cách thu âm tất cả những tiết học để về nhà nghe lại, thường xuyên lên thư viện tìm tài liệu, Tula nhớ lại.

Do cuộc sống ở Mỹ khác hoàn toàn với Việt Nam nên khoảng thời gian đầu đặt chân đến “đất khách quê người”, Tula gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn để thích nghi. “Mọi môn học đều mới đối với mình nên lúc đấy thực sự mình không biết phải bắt đầu từ đâu. Cảm giác bế tắc mà không ai bên cạnh động viên rất chán nản. Nhưng mình vẫn phải cố gắng để tiếp thu bài bằng cách thu âm tất cả những tiết học để về nhà nghe lại, thường xuyên lên thư viện tìm tài liệu”, Tula nhớ lại.

Sau những cố gắng không biết mệt mỏi, Tula đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, có thêm nhiều bạn bè và được mọi người yêu quý bởi là người Việt duy nhất trong trường.

Sau những cố gắng không biết mệt mỏi, Tula đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, có thêm nhiều bạn bè và được mọi người yêu quý bởi là người Việt duy nhất trong trường.

Tula rất thích tạo dáng trước ống kính, những lúc cao hứng bạn ấy cũng không ngần ngại pose ảnh tự sướng đâu nhé!

Tula rất thích tạo dáng trước ống kính, đặc biệt là pose ảnh “tự sướng” như mọi teen girl khác.

Cô bạn thường dành nhiều thời gian tập gym vì sợ phì do đồ ăn nhiều chất béo. Vào những ngày cuối tuần, Tula thường đến thư viện, xem phim và tranh thủ tham quan những địa điểm nổi tiếng của Mĩ.

Cô bạn thường dành nhiều thời gian tập gym vì sợ “phì” do đồ ăn nhiều chất béo. Vào những ngày cuối tuần, Tula thường đến thư viện, xem phim và tranh thủ tham quan những địa điểm nổi tiếng của Mỹ.

Tula may mắn hơn nhiều bạn du học sinh khác vì được ở cùng dì, nhưng cô bạn cũng cho biết điều quý giá nhất mình học được khi sống ở Mĩ là trưởng thành hơn nhờ tính tự lập, không dựa dẫm vào ai.

Tula may mắn hơn nhiều bạn du học sinh khác vì được ở cùng dì, nhưng cô bạn cũng cho biết, điều quý giá nhất mình học được khi sống ở Mỹ là trưởng thành hơn nhờ tính tự lập, không dựa dẫm vào ai.

Mặc dù thời gian này việc học rất bận rộn nhưng cô bạn đã rục rịch chuẩn bị kế hoạch đón Tết cổ truyền. Cô gái gốc Khánh Hòa chia sẻ: Đây là lần thứ hai mình đón Tết xa gia đình. Mình nhớ cảm giác được cùng bố mẹ và bạn bè dạo chợ hoa, trang trí nhà cửa, hái lộc đầu xuân& Dĩ nhiên Tết bên Mỹ không vui bằng ở quê hương nhưng mình sẽ cùng dì lên chùa cầu phúc và nhận bao lì xì nữa nhé.

Thời gian này việc học rất bận rộn nhưng cô bạn đã rục rịch kế hoạch đón Tết cổ truyền. Cô gái gốc Khánh Hòa chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình đón Tết xa gia đình. Mình nhớ cảm giác được cùng bố mẹ và bạn bè dạo chợ hoa, trang trí nhà cửa, hái lộc đầu xuân… Dĩ nhiên Tết bên Mỹ không vui bằng ở quê hương nhưng mình sẽ cùng dì lên chùa cầu phúc và nhận bao lì xì nữa nhé”.

Ngắm những bức tranh của Tula vẽ bạn bè, người nổi tiếng

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Nguyễn Thị Như Thanh
Nickname: Tula
D.O.B: 3/10/1996
Sở thích: Vẽ, làm gốm, shopping, tập thể dục, nấu ăn…

Châm ngôn sống: When life gives you lemons, make lemonade. (Tạm dịch: Khi cuộc đời mang đến cho bạn quả chanh, hãy pha thành một ly nước chanh).

Thành tích đạt được: 

- Học sinh giỏi 11 năm liền. 

- Đạt điểm trung bình Unweighted GPA 3.9, điểm Weighted 4.0/4.0 

- Danh hiệu Prom Princess 2013 của trường Trung học Sarasota Christian School.

Đồng Diệp Huyền
Ảnh: NVCC

*Xem thêm: Tuyệt Đỉnh Sinh Vật - Nữ họa sĩ có nụ cười hút hồn 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top