iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 14:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo kiện nhà trường sau khi bị sa thải vì lộ hình nude

Lauren Miranda, người Mỹ, mất việc sau khi bức hình bán nude của cô bị một học sinh phát tán. 

Cô giáo dạy Toán Lauren Miranda, 25 tuổi, chụp một bức hình bán nude gửi cho bạn trai cũ. Tấm ảnh được Miranda chụp trong phòng ngủ vào một buổi sáng, lúc cô đang trang điểm.

3 năm sau, bức hình bỗng dưng xuất hiện trở lại. Ngày 11/1, một đồng nghiệp nhắn tin cho Miranda: "Lũ trẻ bảo rằng chúng đang giữ một tấm hình khỏa thân của cậu". Ngay thứ hai tuần kế tiếp, nhà trường yêu cầu cô tạm nghỉ ở nhà, trong khi đáng lẽ cô sẽ phải lên lớp để chuẩn bị cho học sinh ôn thi học kỳ.

Lauren Miranda và bức hình khiến cô bị đuổi việc.

Lauren Miranda và bức hình khiến cô bị đuổi việc.

Sau cuộc họp nội bộ, nhà trường thông báo với Miranda rằng họ có đủ bằng chứng để chứng minh cô không làm gì sai. Ở New York, việc xuất hiện ngực trần không phải là điều bất hợp pháp. Nhưng đến ngày 27/3, nhà trường lại quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc với Miranda sau 4 năm cô công tác tại trường Bellport.

Trong buổi họp báo ngày 2/4, John Ray - luật sư của Miranda - đã hỏi phóng viên của Washington Post: "Bức ảnh này có vấn đề gì không? Nếu so sánh với ảnh một người đàn ông cởi trần sẽ thấy chẳng có vấn đề gì. Điểm khác biệt duy nhất là ngực của cô ấy có thể cung cấp sữa cho em bé".

Miranda và luật sư.

Miranda và luật sư.

Miranda và luật sư của mình cho rằng vấn đề bắt nguồn từ những suy nghĩ cổ hủ về cơ thể phụ nữ. Nhà trường đang đối xử phân biệt giới tính với giáo viên. Họ đã đâm đơn kiện đòi 3 triệu USD và chỉ rút đơn nếu nhà trường cho phép cô đi làm lại. 

Hiện tại vẫn chưa rõ làm cách nào học sinh đó lại có được bức hình và liệu người phát tán có bị trừng phạt hay không.

Tại trường học, Miranda được đánh giá là một giáo viên xuất sắc, nắm chắc kiến thức. Cô luôn dành tất cả tâm huyết để giúp học sinh học tốt môn Toán.

Thúy Anh (Theo ABC News, Washington Post )

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top