iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/2/2020, 21:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái bị đánh liên tiếp vì 'không chịu kiểm tra thân nhiệt'

Chủ đề: Covid-191312

Trung QuốcVideo ghi lại sự việc gây tranh cãi và nhận được 10 triệu lượt xem trên Weibo.

Video thu hút sự chú ý lớn của người dùng mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo hôm 12/2. Sự việc được cho diễn ra ở một nơi công cộng thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Một cô gái đã từ chối việc kiểm tra thân thiệt của một nhóm người giống nhân viên y tế.

Cô gái nằm trên sàn nhà, hét lên với nhân viên rằng "lùi lại" và đứng lên giơ tay đánh người đối diện. Tiếp đó, người mặc đồ bảo hộ chống trả và đánh vào mặt cô gái nhiều lần. Giọng một người phụ nữ khác được nghe thấy trong video: "Gọi cảnh sát! Gọi cảnh sát!". 

 
 

Video gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Mặc dù danh tính cô gái và người đánh trả chưa được xác định, video đã trở thành chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Sau một ngày đăng tải, nó nhận được hơn 10 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận.

Nhiều ý kiến tranh cãi về hành động của hai người trong video. Một số đứng về phía người đàn ông, số còn lại bênh vực cô gái. 

"Đừng gây thêm rắc rối cho xã hội trong giai đoạn khó khăn nữa. Hy vọng nhân viên y tế này sẽ không bị sa thải hoặc bị trừng phạt", một bình luận viết. Một người khác đưa ra ý kiến: "Thật không đúng khi từ chối đo thân nhiệt, nhưng cũng không đúng khi người nhân viên kia đánh ai đó quá hung bạo"... là những bình luận khác nhau được để lại.

Nhân viên an ninh kiểm tra thân nhiệt của mọi người khi họ đi qua một chốt chặn tại Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: EPA.

Nhân viên an ninh kiểm tra thân nhiệt của mọi người khi họ đi qua một chốt chặn tại Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: EPA.

Dịch viêm phổi do virus corona, có tên mới là Covid-19, cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 1.367 người, lây nhiễm 60.280 trường hợp ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 99% trường hợp nhiễm bệnh xảy ra tại Trung Quốc.

Bất chấp những cảnh báo trước đó về việc hạn chế tụ tập ở các đám đông, khoảng 160 triệu nhân viên Trung Quốc dự kiến sẽ quay trở lại nơi làm việc trong tuần tới.

Minie 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top