iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 13:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chuyến bay tới Đức, phi công hạ cánh 'nhầm' ở Scotland

Chuyện hy hữu này vừa được hãng hàng không British Airways xác nhận. 

Các hành khách trên chuyến bay của hãng British Airways chưa hết bất ngờ khi họ dự định đi từ London đến Düsseldorf (Đức) nhưng máy bay lại đưa họ đến Edinburgh (Scotland).

Chuyến bay tới Đức nhưng phi công hạ cánh nhầm ở quốc gia khác

British Airways đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Ảnh: Neil Hall / Reuters.

Chuyện hy hữu xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BA3271, khởi hành từ London lúc 7h47 (giờ địa phương) hôm 25/3. Thay vì bay về hướng Đông từ sân bay London City, máy bay đã bay về phía Bắc tới thủ đô của Scotland. Sai lầm chỉ được phát hiện khi máy bay hạ cánh. Những hành khách trên máy bay còn tin phi công đang đùa cho tới khi nhận được câu chào mừng đến với Edinburgh.

Sự cố xảy ra khi hãng hàng không WDL Aviation của Đức gửi kế hoạch bay sai khiến phi công cùng phi hành đoàn trên chuyến bay hiệu BA3271 hạ cánh nhầm quốc gia khác.

Đồ họa biểu thị cho thấy chuyến bay bị nhầm. Đồ họa: Guardian. 

Đồ họa biểu thị cho thấy chuyến bay bị nhầm. Đồ họa: Guardian. 

Hành trình di chuyển của chuyến bay

Đại diện của hãng  British Airways đã lên tiếng xác nhận sự cố, đồng thời khẳng định đang kết hợp với WDL Aviation để điều tra nguyên nhân kế hoạch bay gửi sai. Hãng này gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố khiến lịch trình của họ bị đảo lộn. 

Hành khách trên chuyến bay được một phen nhốn nháo khi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sophie Cooke (24 tuổi) nói với BBC: "Đến phi công cũng nói anh ta không biết chuyện gì đang diễn ra nữa. Anh ấy nói sự cố này chưa từng xảy ra trước đây. Họ đang cố gắng để tìm ra cách giải quyết".

"Khi máy bay hạ độ cao, tôi thấy đồi núi và nhận ra rõ ràng đây không phải là khung cảnh ở Tây Đức. Ban đầu, tôi nghĩ có thể máy bay đi đường vòng, nhưng sau khi kiểm tra Google Maps, chúng tôi nhận thấy đã bị hạ cánh sai địa điểm", Zsofia Szabo, một hành khách trên chuyến bay chia sẻ.

Huyền Anh (theo The Guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top