iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/7/2019, 14:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chùm nho được bán đấu giá nghìn đô ở Nhật Bản

Hôm 10/7, chùm nho ở Kanazawa được đấu giá 11.000 USD - ghi tên vào danh sách những loại quá có mức giá đắt đỏ không tưởng ở Nhật. 

Chùm nho Ruby Roman vừa được bán với giá 1,2 triệu yen (11.000 USD). Nó gồm 24 quả có màu đỏ đậm, nổi tiếng là giống nho ngọt, mọng nước, lượng axit thấp và lượng đường cao. Nho được trồng tại tỉnh Ishikawan, thuộc miền trung Nhật Bản, mỗi quả nặng hơn 20g.

Chùm nho Ruby Roman có giá 1,2 triệu yen. 

Chùm nho Ruby Roman có giá 1,2 triệu yen. 

Takashi Hosokawa - quản lý chuỗi khách sạn suối nước nóng ở tỉnh Ishikawa, thuộc bờ biển phía Bắc đảo Honshu - là người đấu giá thành công chùm nho này. "Chúng tôi tham gia đấu giá ở mức 1,2 triệu yen để đánh dấu 12 năm kể từ khi giống nho này được giới thiệu ra thị trường. Đây cũng là dịp để ăn mừng việc bắt đầu kỷ nguyên mới của đất nước với sự đăng quang của Hoàng đế Naruhito", Takashi nói. 

Nho Ruby Roman được trồng với quy trình nghiêm ngặt. 

Nho Ruby Roman được trồng với quy trình nghiêm ngặt. 

Nho Ruby Roman xuất hiện tại Ishikawa vào 2008 và nhanh chóng nổi tiếng. Cách đây hơn một tháng, nhiều người lo ngại về chất lượng nho do thời tiết tại Ishikawa năm nay xấu, song đến tháng 7 nhiệt độ đã hạ xuống bình thường. "11.000 USD có vẻ như là một số tiền điên rồ để chi cho một chùm nho, song nó không phải quá đắt nếu dựa vào chất lượng và ý nghĩa kinh tế", Lynne Nakano - giáo sư nghiên cứu của Nhật Bản cho biết.

Những loại trái cây có hình dáng đẹp, lạ và vị ngon như dưa hấu vuông, dâu tây trái tim, dâu tây bạch tạng... luôn là món hàng được yêu chuộng tại Nhật Bản.

"Mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy một quả dâu tây trắng. Nó khá khó trồng và cần bảo vệ kỹ lưỡng hơn trái có màu đỏ thông thường. Dâu tây này có giá khoảng 40 USD mỗi quả", nông dân Yasuhito Teshima nói.

Khác với dâu trắng, dâu "Công chúa xinh đep" có kích thước bằng quả bóng tennis, xuất xứ tại Okuda Nicho có giá 500.000 yen (4.395 USD) mỗi quả. Loại dâu này chỉ bán ra 500 quả mỗi năm.

 
 

Dâu tây bạch tạng tại Nhật.

Dưa hấu hình vuông, tam giác tại Nhật. 

Dưa hấu hình vuông, tam giác tại Nhật. 

Hồi cuối tháng 5, hai quả dưa lưới Yubari được bán với mức 5 triệu yen (khoảng 45.600 USD) tại phiên đấu giá tại trung tâm Sapporo. Con số này đã phá vỡ kỷ lục thiết lập trước đó của cặp dưa lưới 3 triệu yen. 

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top