iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/8/2019, 15:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chủ tịch Quốc hội New Zealand ẵm trẻ bú bình trong phiên họp

Ông Trevor Mallard nhận 'nhiệm vụ' trông con trai một tháng tuổi cho nghị sĩ trong phiên tranh luận hôm 21/8 ở Wellington, New Zealand.

CNN đưa tin, hôm 21/8, Quốc hội New Zeland đã đón vị khách mời đặc biệt: một em bé sơ sinh. Chủ tịch Quốc hội - ông Trevor Mallard - đã ôm con trai một tháng tuổi giúp nhà lập Pháp Tamati Coffey, trong khi đang chủ trì cuộc họp.

 
 

Hành động gây chú ý của Chủ tịch Quốc hội New Zealand. Video: ABC News.

"Thông thường chiếc ghế này được ngồi bởi các nghị sĩ, nhưng hôm nay một VIP đang ngồi cùng với tôi. Đứa trẻ là thành viên mới nhất của gia đình Tamati Coffey", Mallard đăng tải bức ảnh bế đứa trẻ đang bú bình lên mạng xã hội.

Khoảnh khắc nhận hơn 5,5 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ. Người dùng mạng cảm thấy thú vị trước hành động của Mallard.

Ông Trevor Mallard ẵm trẻ sơ sinh. 

Ông Trevor Mallard ẵm trẻ sơ sinh khi đang chủ trì cuộc họp.

Gareth Hughes - một nghị sĩ quốc hội bình luận: "Thật đáng yêu khi có một em bé dễ thương trong buổi làm việc. Một bé con xinh đẹp".

Tháng 11/2017, Mallard từng trông con gái ba tháng tuổi cho một nghị sĩ tại phiên họp. 

Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, cũng từng làm nên lịch sử khi đưa con gái 3 tháng tuổi đến hội trường cuộc họp Liên Hợp Quốc vào tháng 9/2018. 

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top