iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/5/2019, 15:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó khoẻ mạnh nhận ‘án tử’ vì chủ nhân muốn chôn cất chung

Một phụ nữ ở Mỹ đã yêu cầu an tử và thiêu chó cưng của mình để cùng chôn cất sau khi bà qua đời.

Con chó thuộc giống Shin Tzu (thạch sư khuyển) có tên Emma bị đem đến trung tâm bảo vệ động vật Chesterfield ở Richmond, Virginia vào tháng 3. Chủ nhân của nó để lại lời nhắn trong di chúc rằng "Đứa bé lông xù sẽ được đặt xuống và yên nghỉ cùng tôi".

Các tình nguyện viên tại đây cho biết, Emma bị nhốt khoảng 2 tuần. Đó là một con chó con được nuông chiều và có nhiều người yêu mến. Carrie Jones, quản lý của trung tâm Chesterfield kể lại. "Chúng tôi đề nghị ký hợp đồng và giữ lại mạng sống cho Emma vì đây là một con chó đáng yêu, sẽ rất dễ dàng để tìm nhà mới cho nó. Nhưng cuối cùng họ phớt lờ và quay lại để bắt Emma vào 22/3".

Emma trước khi nhận án tử.

Emma trước khi nhận án tử.

Sau đó Emma được đưa đến bác sĩ thú y để thực hiện án tử. Sau khi được hoả táng, tro cốt của nó được uỷ quyền cho phía đại điện của người phụ nữ đã mất. 

Ông Larry Spiaggi, Chủ tịch hiệp hội Giám đốc Tang lễ Virginia nói: "Đặt tro cốt của một chú chó hay bất kỳ động vật nào vào quan tài để chôn cất chung là không hợp pháp. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp xảy ra khi nó thuộc sở hữu của tư nhân hay gia đình".

Sau khi thông tin này được lan truyền, cộng đồng yêu chó mèo rất phẫn nộ. Họ để lại những bình luận: "Không ai quan tâm đến sự sống của một chú chó sao? Điều này quá vô tâm và tàn nhẫn", "Tất cả chỉ là nguỵ biện cho việc họ đã giết chết một con chó", "Những ai tự tay giết chú chó này đúng là vô nhân đạo", "Tôi cũng đang nuôi mèo nhưng tôi hy vọng nếu chẳng may qua đời, chú mèo của tôi được nhận nuôi bởi một gia đình biết yêu thương động vật".

Ở bang Virginia, án tử cho thú cưng là hợp pháp nhưng bác sĩ thú y có thể từ chối thực hiện thủ tục vì đạo đức nghề nghiệp.

Lê Minh (Theo Daily Mail, New York Post)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top