iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/2/2019, 12:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó 'độc nhất vô nhị' có miệng mọc ở tai

Chủ đề: Chuyện lạ197

Người dân địa phương rất ngạc nhiên với chú chó lạ đi lang thang ở Oklahoma, Mỹ với cái miệng mọc ra từ tai. 

Toad, chú chó 5 tuổi thuộc giống Mutt (được lai tạo từ nhiều giống khác nhau) bị dị tật hiếm gặp. Con chó sống ở nơi cư trú động vật thuộc thành phố Oklahoma từ hai năm trước nhưng đi lạc. Mới đây, người dân địa phương phát hiện Toad và đưa nó trở về. Các nhân viên nhận ra điều khác biệt ở phía tai phải của Toad.

Con chó có ngoại hình giống loài pitbull, xuất hiện cái miệng thứ hai ở phía tai phải, bên trong có răng và tuyến nước bọt. Tuy nhiên, nó không chức năng như chiếc miệng bình thường vì không có hàm để đóng mở. Và Toad vẫn có thể nghe thấy âm thanh từ tai đó. 

Chó Toad bị dị tật hiếm gặp. 

Chó Toad bị dị tật hiếm gặp. 

Với chiếc miệng mọc ra từ tai nhưng nó được chú rất yêu mến. 

Heather Hernandez, người đứng đầu Hiệp hội cứu hộ động vật Mutt Misfits đã nhận nuôi chú chó này. "Tôi đã bị sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy nó. Nó trông giống một sinh vật kỳ lạ trong một bộ phim khoa học viễn tưởng", Hermandez nói. 

Sau khi kiểm tra, bác sỹ thú y cho hay vài chiếc răng trong tai gây ra sự khó chịu và họ đã phải nhổ chúng. "Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng nó có hai chiếc răng, nhưng sau đó vài tuần, chúng tôi phát hiện ra có nhiều hơn thế. Một vài chiếc răng trong tai bị nứt gây khó chịu đã được nhổ nhưng những chiếc răng ở phía tai phải có sự liên kết với hộp sọ, không thể loại bỏ tự nhiên". 

Sự kỳ quặc này không khiến Hernandez giảm đi tình yêu với con chó. "Nó thật đặc biệt, là một sinh vật hiếm có", Hermandez nói.

 
 

Chú chó kỳ lạ

Xem thêm hình ảnh về chú chó kỳ lạ mọc miệng ở tai

Huyền Anh
Theo OD

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top