iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/10/2019, 17:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chôn cất nhầm người lạ vì tưởng là con trai

Chủ đề: Chuyện lạ197

IndonesiaVụ tai nạn khiến gia đình của Sunarto không thể nhận dạng thi thể, nghĩ đó là con trai nên mai táng, nào ngờ lại là người khác.

Sunarto - cư dân của làng Gesikan, quận Grabagan, thuộc tỉnh Đông Java, Indonesia được tuyên bố đã chết trong một vụ tai nạn giao thông hôm 7/10. "Vụ tai nạn là có thật, nhưng có một sự nhầm lẫn", cảnh sát trường Grabagan - ông Ali Kantha - cho biết.

Nạn nhân trong vụ tai nạn xe máy không mang theo giấy tờ tùy thân. Người này được báo cáo bị thương nặng đến nỗi không thể nhận dạng. Thông qua chiếc xe máy được đăng ký tên Sunarto, cảnh sát Brondong thông báo tới cơ quan chức năng ở Granagan và gia đình rằng Sunarto đã gặp nạn. 

Thi thể nạn nhân được chuyển đến gia đình Sunarto lúc 12h và được gia đình tiến hành tang lễ. Ông Ali cho biết: "Ngay cả khi gia đình tắm rửa cho thi thể trước khi chôn cất cũng không hề phát hiện ra đó không phải Sunarto do vết thương quá nặng". Nạn nhân được chôn cất vào lúc 3h chiều cùng ngày.   

7 giờ sau, Sunarto bất ngờ trở về nhà trong sự sửng sốt của gia đình. Sunarto cho biết, thi thể được chôn cất là một người đàn ông tên Wariim - người ở làng Jarum, quận Semanding. Sunarto đã nghe thông báo về cái chết của mình từ đồng nghiệp.

Theo lời Sunarto, ông mắc nợ người quá cố nên đã trao chiếc xe máy cho Wariim để trả nợ vào ba tháng trước. Cả Sunarto và Wariim đều làm việc ở quận Brondong. Sunarto là một công nhân xây dựng, trong khi Wariim là một người lái xe xích lô.

Cảnh sát cho biết, thông tin sai lệch đã được hai gia đình giải quyết. Người thân của Wariim không có ý định di chuyển ngôi mộ của Wariim. "Họ quyết định không làm to chuyện về sự cố nhầm lẫn này. Họ chỉ thay thế tấm bia bằng tên nạn nhân Wariim", ông Ali chia sẻ. 

Huyền Anh (Theo JP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top