iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/7/2019, 11:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chó 'Hachiko Hy Lạp' đợi suốt 18 tháng nơi chủ qua đời

Chú chó thể hiện sự trung thành làm tan chảy trái tim hàng triệu người trên thế giới.

Theo tờ báo địa phương Nafpaktia News, chú chó (chưa rõ giống gì) màu trắng, lông xù đã sống hơn một năm rưỡi tại một ngôi đền bên đường gần thị trấn Nafpaktos kể từ khi chủ qua đời. Chủ nhân của nó là người đàn ông 40 tuổi, tên Haris.

Ngày 9/11/2017, Haris qua đời vì gặp tai nạn với máy trộn xi măng. Vài năm trước đó, anh trai của Haris cũng chết trong một tai nạn tương tự. Cả hai anh em nhà Haris đều thiệt mạng tại địa điểm chỉ cách nhà ở vài dặm. 

 
 

Chó trắng đợi tại nơi chủ qua đời đã 18 tháng. Video: Nafpaktia News.

Không ai rõ chú chó trắng có ở trong xe của Haris hay có mặt tại con đường lúc xảy ra tai nạn hay không. Chỉ biết, nó đã kiên nhẫn ở cạnh khu vực thờ bên đường kể từ lúc thảm kịch xảy ra. Nhiều người dân địa phương nhận nuôi song con chó vẫn trốn thoát và trở về nơi mà chủ nó ra đi mãi mãi.

Chú chó trung thành ở Hy Lạp. 

Chú chó trung thành ở Hy Lạp. 

Sau nỗ lực nhận nuôi không thành, người dân xung quanh bắt đầu xây dựng một nơi trú ẩn gần đó cho con chó. Họ mang thức ăn, nước uống cho nó mỗi ngày. "Bất chấp khói bụi và xe cộ qua lại, con chó vẫn ngày ngày đứng ngóng như thể chờ đợi người chủ quá cố quay lại và mang cậu ta trở về nhà. Nó nhất định không chịu đi đâu dù trời nắng nóng hay mưa gió, chỉ trú ẩn ở bụi rậm ở cạnh nơi thờ", tờ báo cho biết.  

Người dân mang thức ăn, nước uống cho chó Hy Lạp. 

Người dân mang thức ăn, nước uống cho chó Hy Lạp. 

Chó trắng được người dân gọi trìu mến là "Hachiko Hy Lạp" - được đặt theo tên của chú chó Hachiko nổi tiếng ở Nhật Bản. Sau khi người chủ qua đời năm 1925, Hachiko vẫn đợi ông ở một nhà ga Tokyo trong 9 năm tiếp theo trước khi kiệt sức qua đời. Hachiko trở nên nổi tiếng, được dựng tượng như một biểu tượng về lòng trung thành. 

Hồi tháng 6, chú chó Sheila ở Argentina cũng khiến nhiều người xúc động khi kiên nhẫn chờ ông chủ bên ngoài đồn cảnh sát hơn một năm nay. Sheila được các nhân viên cảnh sát cho ăn uống, đến thăm ông chủ trong trại, thậm chí được nằm ngủ ngoài cửa phòng giam. Chú chó sẽ phải chờ thêm một thời gian dài bởi chủ phải thụ án tới ba năm rưỡi tù.

Huyền Anh (Theo Mirror, OD)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top