iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/3/2019, 20:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chính trị gia Ấn Độ cầm giày choảng nhau trên bàn họp

Hai thành viên thuộc đảng cầm quyền Ấn Độ BJP đã 'thượng cẳng chân, hạ cẳng tay' không khoan nhượng. 

SBS đưa tin, nghị sĩ quốc hội Ấn Độ Sharad Tripathi và thành viên Hội đồng Lập pháp Rakesh Baghel, đều đến từ bang Uttar Pradesh, đã choảng nhau ngay tại cuộc họp hôm 7/3. Tranh cãi nổ ra khi hai chính trị gia thuộc đảng Bharatiya Janata (BJP) tranh luận về dự án phát triển ở quận Sant Kabir Nagar, bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ.

 
 

Toàn cảnh cuộc ẩu đả giữa hai chính trị gia Ấn Độ. 

Ông Sharad Tripathi được cho không hài lòng khi không tìm thấy tên mình trên phiến đá lưu danh được giới thiệu trong ngày khánh thành con đường. Ông Rakesh Baghel đã đáp trả với những câu nói có tính khiêu khích. Mâu thuẫn bùng phát thành ẩu đả khi ông Tripathi đứng dậy khỏi ghế, rút giày và lao vào đánh tới tấp người còn lại. Ông Baghel cũng tát trả khiến văn phòng trở nên hỗn loạn.  

Đoạn video ghi lại hình ảnh "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" của hai chính trị gia lan truyền khắp mạng xã hội. Người dùng mạng nước này chỉ trích hành động thiếu bình tĩnh của họ, đặc biệt khi nó xuất phát từ 2 thành viên trong cùng một đảng. 

 
 

Ông Sharad Tripathi dùng dép đánh tới tấp vào đối phương. 

Đảng Quốc Đại (INC), phe đối lập của BJP, đã chế giễu đảng đối thủ trên mạng xã hội. Trang twitter của INC đăng tải video cùng dòng chú thích: "Hành động trên được các chuyên gia thực hiện. Vui lòng đừng áp dụng biện pháp này cho bất cứ ai". 

Ông Tripathi chia sẻ trên trang ANI sau hành động của bản thân. 

Ông Tripathi chia sẻ trên trang ANI sau hành động của mình.

Chia sẻ với hãng tin ANI, ông Tripathi cho biết rất hối hận về hành động của mình. "Tôi rất tiếc về vụ việc và cảm thấy rất tồi tệ". 

Lãnh đạo Đảng BJP - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho hay sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với hành động nói trên. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top