iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/3/2019, 00:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

‘Chiến dịch marketing’ sáng tạo của thợ cắt tóc 23 tuổi

Đó có thể là một sai lầm ngớ ngẩn, hoặc cũng có thể là bước tính toán “nhìn xa trông rộng” của anh ta.

Theo tâm lý con người, hầu hết ai cũng thích những món đồ được tặng miễn phí, dù đó chỉ là những thứ đồ nhỏ giá trị vật chất không cao. Nắm được tâm lý này, Jake Gamez – thợ cắt tóc 23 tuổi đến từ Texas, gần đây đã bắt đầu tặng bao cao su miễn phí cho khách hàng của mình. Mặc dù món quà này không phù hợp với tất cả khách hàng, nhưng không thể phủ nhận kĩ năng tiếp thị và cách chăm sóc khách hàng của Jake.

Chiếc bao cao su đi kèm danh thiếp Jake tặng cho khách hàng của mình. Bạn có nhận ra điều gì bất ổn không?

Chiếc bao cao su đi kèm danh thiếp Jake tặng cho khách hàng của mình. Bạn có nhận ra điều gì bất ổn không?

Tuy nhiên, sau khi nhận được quà, nhiều khách hàng của Jake đã phát hiện ra "điều gì đó không đúng". Tấm danh thiếp được gắn liền với chiếc bao cao su. Làm cách nào để gắn chặt hai thứ đó vào nhau như vậy? Không phải dùng băng keo, cũng không phải hồ dán, mà chính là dập ghim. Đúng vậy, một chiếc ghim được cố định ở chính giữa miếng bao cao su. Dùng ghim để gắn hai vật với nhau là chuyện bình thường nhưng nó lại phản tác dụng trong trường hợp này. Về cơ bản, chiếc ghim nhỏ xíu ấy lại vô tình trở thành nguyên nhân khiến món quà của Jack trở nên vô dụng.

Tấm hình được Jake Gamez chia sẻ trên Twitter với dòng chú thích: "Món quà này được đi kèm với mỗi tấm danh thiếp. Các bạn sẽ cần đến nó sau khi cắt tóc ở tiệm của tôi. Tin tôi đi".

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng nhận ra vấn đề và tweet lại anh chàng với những lời khen ngợi: "Một chiến lược kinh doanh tuyệt vời", "Cách khôn ngoan để đảm bảo thế hệ khách hàng mới trong tương lai", "Ông biết cách nhìn xa trông rộng đấy, rất ấn tượng"...

Hiện bức hình đã nhận được hơn 40 nghìn lượt like và 10 nghìn lượt re-tweet. Nhiều người cho rằng đây là chiến dịch marketing rất sáng tạo và thành công của anh thợ cắt tóc trẻ. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua "đạo cụ", đổi lại hàng chục nghìn người đã biết đến cửa tiệm của anh ta mà không tốn một đồng chi phí nào để thuê công ty truyền thông.

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top