iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/3/2019, 16:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai đem 200 triệu tiền lẻ đi gửi tiết kiệm: ‘Mình làm thế cho vui’

Hôm qua (7/3), C.L.Cường mang 3 thùng tiền mệnh giá 2.000 đồng đến ngân hàng để gửi tiết kiệm.

Câu chuyện này đã tạo ra hai luồng ý kiến trên mạng xã hội. Một bên cho rằng hành động này khá buồn cười, không có gì đáng lên án. Số còn lại phản bác, đây là trò đùa thiếu ý thức, làm mất thời gian của nhân viên ngân hàng cũng như những khách hàng khác. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tò mò về nguồn gốc số lượng tiền lẻ lớn, có tổng trị giá 200 triệu đồng, mà Cường tích cóp được.

Trao đổi với iOne, C.L.Cường cho biết, cậu tích góp được tiền lẻ nhờ công việc kinh doanh phòng game và bán đồ ăn nhanh. Trong chưa đầy 2 năm, số liền đã lên tới hơn 200 triệu đồng.

Hình ảnh của Cường tại ngân hàng.

Hình ảnh của Cường tại ngân hàng.

Cường giải thích thêm, cậu đem 200 triệu đồng đi gửi tiết kiệm chỉ để... cho vui. "Đại gia tiền lẻ" này cho biết, không khí tại ngân hàng hôm đó không căng thẳng như mọi người nghĩ bởi anh đã thỏa thuận trước với nhân viên. "Họ làm việc chuyên nghiệp lắm. Mình tin tưởng giao hết tiền cho nhân viên ngân hàng kiểm, nếu thiếu thì mình sẽ bù vào, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng tới những người khác", 9x chia sẻ.

Nói về những lời chỉ trích của mọi người, nhân vật chính cho rằng vì chưa hiểu hết sự việc nên họ phản ứng tiêu cực là điều bình thường. "Mình chỉ làm trò gây chú ý cho vui và có chút kỷ niệm thôi. Việc này không phạm pháp hay làm hại đến ai cả. Quan trọng là nhân viên ngân hàng cũng rất vui vẻ", Cường chia sẻ thêm.

C.L.Cường sinh năm 1992, hiện sinh sống tại Hà Nội và đang kinh doanh tự do. Bí quyết tiết kiệm tiền của anh bạn là "tích tiểu thành đại", để dành tiền lẻ vì tiền chẵn rất dễ tiêu. Khi nào được nhiều thì mang đi đổi để dùng vào việc khác. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top