iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/5/2019, 14:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai cõng cún cưng mù lòa phượt nghìn dặm

Kyle Rohrig, 29 tuổi, quyết định cùng Kanata hoàn thành hành trình leo núi dài 1100 dặm khi phát hiện cún cưng của mình mất hoàn toàn thị giác.

Đối với nhiều người đam mê du lịch, đồng hành bên họ thường là bạn bè, người thân - những người có sở thích và máu phiêu lưu giống mình. Nhưng Kely Rohrig - chàng trai 29 tuổi người Mỹ - quyết định lựa chọn cô chó Kanata thuộc giống Shiba Inu của mình.

Nhiều năm trước đó, Kanata và Kyle đã cùng nhau hoàn thành chuyến du ngoạn dài hơn 2200 dặm leo núi Applachian. Rồi họ tiếp tục lên đường để chinh phục đường mòn Pacific Creat dài 2650 dặm, Kanata khi ấy có thể tự đi hơn 30 dặm một ngày.

Kely cùng Kanata trong những ngày đầu cuộc hành trình.

Kely cùng Kanata trong những ngày đầu cuộc hành trình.

Không may thay, đi được nửa chặng đường cô chó mắc phải chứng tăng nhãn áp (glaucoma) khiến mắt trái bị tổn thương. Ngay lập tức Kyle đưa người bạn đồng hành về nhà để phẫu thuật và điều trị. Một thời gian sau Kanata bị mù hoàn toàn và sống trong bóng tối vĩnh viễn. Kyle biết rằng lúc này mình không thể bỏ rơi cún cưng ở lại.

"Cô nàng mất hoàn toàn vẻ tự tin vốn có. Giờ nó sẽ mất khoảng vài phút để lấy can đảm nhảy xuống một chiếc ghế hay bước qua một cánh cửa". Kyle chia sẻ dù luôn khuyến khích để Kanata dũng cảm hơn, nhưng mọi chuyện dường như không mấy tốt đẹp. Cuối cùng anh quyết định đưa Katana trở lại chuyến đi bộ dài 1100 dặm sau cuộc phẫu thuật mắt.

"Tôi không muốn việc mất đi thị giác gây cản trở lớn cho Kanata. Vì thế nó phải sống cùng sự mù lòa thay vì đơn thuần là cố gắng thích nghi".

Cả hai bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 8/1. Trong vòng 72 ngày tiếp theo họ đã đi bộ xuyên bang, đối mặt với nhiều hiểm nguy như cá sấu, rắn độc, vượt qua cả những con đường cao tốc, hay lạc lối giữa rừng.

Trong suốt quãng đường 1100 dặm, Kanata đã tự mình vượt qua 200 dặm, chặng đường còn lại do quá gồ ghề nên cô nàng được Kely cõng trên vai.

Cả hai hoàn thành hành trình dài với nhiều hiểm nguy.

Cả hai hoàn thành hành trình dài với nhiều hiểm nguy.

Cuối cùng kế hoạch của Kely thành công khi thấy người bạn đồng hành của mình lấy lại được sự tự tin. Cô nàng vui vẻ mỗi khi đi trên những con đường mòn, thỉnh thoảng còn chạy lên phía trước để dẫn đường.

Trước đó, cứ bước một bước hay đụng vào đâu Kanata lại chán nản và ủ rũ từ bỏ luôn ý định nhưng giờ thì có đâm vào đâu Kanata vẫn tiếp tục chạy nhảy vui đùa khiến người chủ không thể hạnh phúc hay tự hào hơn.

Lê Minh (Theo Travel Leisure, Metro)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top