iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/4/2013, 07:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai bén duyên điện ảnh nhờ... một cơn mưa

Anh chàng quán quân Cầu vồng 2012 vừa đóng cặp với Huyền Lizzie trong phim 'Cô hàng xóm rắc rối' chiếu dịp Tết.

“Ẵm” giải nhất cuộc thi Cầu vồng 2012 ở hạng mục diễn viên, chàng trai trẻ Hoàng Tuấn Kiên (Kiên Hoàng) đang dần chạm tay đến ước mơ và bước đầu sở hữu được một gia tài "nho nhỏ" cho mình. Dịp Tết Âm lịch vừa qua, Kiên Hoàng cũng chiếm được cảm tình của không ít khán giả truyền hình khi đóng cặp cùng Huyền Lizzie trong phim Cô hàng xóm rắc rối.

- Trở về cuộc sống của chàng sinh viên sau khi giành quán quân cuộc thi Cầu vồng hạng mục diễn viên, cuộc sống của Kiên Hoàng như thế nào?

- Thời gian trước, ra đường, mình "được" nhiều người phát hiện kiểu như: "A! Anh này được giải nhất diễn viên nè, ngoài đời trông đỡ... xấu hơn khi lên hình". Sau Cầu vồng, có lẽ mọi người nhớ mặt nhớ tên mình nhiều hơn (cười lớn).

- Bạn đã trải qua những khó khăn gì để “rinh" giải thưởng đó?

- Cộp mác sân khấu điện ảnh là một lợi thế, nhưng đôi khi mang lại không ít “phiền nhiễu” trong quá trình “tác chiến” của mình. Vì là sinh viên sân khấu, nên các giám khảo sẽ chấm chặt tay hơn. Mình nhớ như in câu nói của đạo diễn Đỗ Thanh Hải: “Em hãy diễn như thế nào để nói lên được mình là sinh viên năm 3 đại học sân khấu điện ảnh”.

- Vậy cơn gió nào đã thổi bạn đến với nghiệp diễn?

- Đến giờ mình vẫn tin đó là sự an bài của số phận. Hè năm lớp 11, mình và tụi bạn rủ nhau đi pose ảnh nhắng nhít. Đột nhiên trời mưa rất to, thật bất ngờ chỗ tụi mình trú lại là nơi mà đoàn làm phim Chít và Pi đang casting diễn viên. Thế là, cơ duyên mang vai IT đến với mình. Được sống, được làm việc trong đại gia đình Chit và Pi, tình yêu với nghiệp diễn đã được nuôi dưỡng. Mình đăng kí vào Đại học sân khấu điện ảnh với hy vọng được chuẩn bị đầy đủ lượng và chất.

Ngoại hình đẹp, gương mặt sáng, khởi nghiệp thuận lợi, gia đình khá giả... mọi người có thể nghĩ thành công của bạn phần nhiều nhờ vào cuộc đời quá ưu ái?

- Mình nghĩ không có bất kì điều gì tự đến. Nếu con người ta chỉ sống dựa vào những thứ có sẵn thì chắc chắn là không thế nào tồn tại lâu. Mình biết sử dụng những lợi thế đó, cộng với nỗ lực và cố gắng, bản thân mình mới có thành công, biết quý trọng những gì mà mình có được lúc này.

- Đang là sinh viên, vừa học vừa làm, quan điểm kiếm tiền của bạn thế nào nhỉ?

- Sách vở là lý thuyết, va vấp vào hiện tại giúp mình có thể ôn luyện được kiến thức, thu nhận được rất rất nhiều bài học. Có cơ hội, bạn trẻ nào cũng sẽ tận dụng để kiếm tiền tiêu rủng rỉnh thôi. Tuy nhiên, công việc chính là học. Không “tham công tiếc việc” mà sao nhãng, chểnh mảng việc học là được rồi.

- Vai diễn vừa rồi của Kiên với Huyền Lizzie trong phim Cô hàng xóm rắc rối"chiếm được trái tim nhiều khán giả. Bạn có thể chia sẻ một chút kỷ niệm đóng phim với Huyền?

- Thời gian đóng cặp cùng Huyền Lizzie mang đến cho mình nhiều cảm xúc. Trong khoảng thời gian đó, mình cũng kịp tham gia một dự án phim khác có tên Hạnh phúc mỉm cười. Mình nghĩ, sau Cô hàng xóm rắc rối, có lẽ khán giả đã quá ưu ái mình rồi (cười khoái chí).

- Một ngày với lịch quay, lịch học, lịch chụp hình. Thời gian nào cho chàng trai có cơ hội hò hẹn, “đàn đúm” với bạn bè nhỉ?

- Kiên cực kì ham chơi luôn, không có cuộc chơi nào của bạn bè là thiếu mặt. Thật ra Kiên được liệt vào danh sách “đặc ân” của bạn bè. Vì hò hẹn đi chơi thì các bạn thường ngó qua lịch của mình trước, hoặc có trường hợp còn cho mình chọn ngày đẹp cơ.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Hoàng Tuấn Kiên
"Đóng chốt": lớp K29 diễn viên sân khấu điện ảnh,ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội.
Sở thích: Xem phim, thời trang, pose ảnh.
Thần tượng: So Ji Sub và Angelina Jolie.
Quan điểm sống: Đừng sợ bạn không hoàn hào vì đó là sợi dây nối chúng ta lại với nhau.

Thành tích:
- Nam diễn viên xuất sắc nhất cuộc thi làm phim ngắn 48h.
- Quán quân Cầu vồng lĩnh vực diễn viên 2012.
- Các phim đã đóng: Chit và Pi, Xu50, Hoa Phượng Trắng, Cô hàng xóm rắc rối…

Ngắm Kiên Hoàng khoe nụ cười hiền

Mai Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top