iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/5/2019, 12:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cầu trượt dài nhất Tây Ban Nha đóng cửa sau 24 giờ hoạt động

Một cầu trượt dài 38m đã phải đóng cửa do có nhiều báo cáo về thương tích ở người.

Chiếc cầu trượt được xây dựng ở khu vực Công viên Los Ninos được nhiều người quan tâm. Cầu kết nối hai đường phố Avenida Reina Sofia và Calle Eslovaquia ở thị trấn Estepona, Costa del Sol, Tây Ban Nha. Nó được mệnh danh là cầu trượt dài nhất nước này.

Cầu cho phép cả trẻ em và người lớn sử dụng. Nó giúp rút ngắn quãng đường đi bộ hơn mười phút thành chỉ vài giây. Hội đồng thành phố cho biết, họ cũng xây "thang bộ" cho những ai không sử dụng cầu trượt.

Độ dốc của cầu trượt ở Tây Ban Nha. 

Độ dốc của cầu trượt ở Tây Ban Nha. 

Tuy nhiên, chiếc cầu trượt với độ dốc từ 32 - 34 độ đã trở thành tâm điểm phẫn nộ trên phương tiện truyền thông. Hàng loạt báo cáo về nhiều thương tích xuất hiện sau vài giờ đi vào hoạt động. Một video lan truyền cho thấy, một người đã bị văng xuống đất khi sử dụng cầu trượt này.

 
 

Du khách văng ra khỏi cầu trượt khi tiếp đất. 

"Tôi đã đi xuống dưới bằng cầu trượt và tôi đã tự chuốc lấy ê ẩm toàn thân. Tôi đã bay xa 2 mét khi trượt xuống", một người dùng đăng tải hình ảnh khuỷu tay bị xây xát. 

"Cầu trượt ở Estepona thật là một ý tưởng là điên rồ, một mối nguy hiểm cho người dân", "Khi thị trưởng Estepona nảy ra ý tưởng tuyệt vời này, tôi thấy xe cứu thương ở đó mỗi ngày"... những bình luận được để lại. 

Một du khách chia sẻ vết thương do sử dụng cầu trượt. 

Một du khách chia sẻ vết thương do sử dụng cầu trượt. 

Hội đồng thành phố sau đó đã ra lệnh tạm dừng sử dụng cầu trượt, đồng thời tìm ra cách khắc phục. Trong một tuyên bố khác, đơn vị này cho biết sẽ gắn hướng dẫn sử dụng cầu trượt theo cách phù hợp để tránh rủi ro.

Trong số quy tắc, có hướng dẫn mọi người trượt với tư thế ngồi và tay khoanh vào trong. Du khách bị cấm trượt trong khi nằm và khi có một người đang cùng thực hiện. "Hơn 1.000 người đã thử nghiệm cầu trượt theo hướng dẫn đúng cách và không gặp sự cố nào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa, hội đồng sẽ nỗ lực tìm ra cách phù hợp khác", báo cáo cho biết.

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top