iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cầu thủ Việt được sắm 'xế' gì khi ra nước ngoài thi đấu?

Văn Hậu, Văn Lâm được cấp xe tiền tỷ; trong khi Công Phượng tự bỏ tiền túi sắm xe riêng.

Ở Việt Nam, các cầu thủ sinh hoạt theo tập thể, ăn uống, ngủ nghỉ cùng một nơi. Còn các CLB nước ngoài thường có chế độ cấp căn hộ và xe riêng cho cầu thủ. Gần đây, nhiều chân sút Việt có cơ hội ra nước ngoài thi đấu cho các CLB. Khi đặt chân đến đội bóng mới, họ được CLB này cung cấp tiện nghi theo cách riêng.

Đặng Văn Lâm

Văn Lâm đang thi đấu cho CLB Muangthong United theo bản hợp đồng ba năm có giá trị 500.000 USD. Anh được nhận xét là cầu thủ Việt ra nước ngoài thi đấu thành công nhất đến nay vì luôn nằm trong đội hình chính tại giải Thai-League.

Văn Lâm di chuyển bằng xe Camry 2.0G.

Văn Lâm di chuyển bằng xe Camry 2.0G.

Gia nhập Muangthong United, Văn Lâm được cung cấp một căn hộ và chiếc xe Camry 2.0G. Dòng xe này khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Camry 2.0G có giá khoảng hơn một tỷ đồng.

Đặng Văn Lâm chia sẻ những ngày đầu anh lái xe khá khó khăn do ghế lái ở Thái Lan ngược so với ở Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu 

Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu vào chiều ngày 17/9 theo bản hợp đồng với CLB Heerenveen. Để có được tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam, CLB này phải chi trả 1,4 triệu USD. Văn Hậu nhận lương 22.000 USD/tháng (khoảng 450 triệu đồng).

Đoàn Văn Hậu và siêu xe 1,2 tỷ đồng được CLB Heerenveen cung cấp.

Đoàn Văn Hậu và xe 1,2 tỷ đồng được CLB Heerenveen cung cấp.

Cùng với mức độ đãi ngộ đó, Văn Hậu được CLB Heerenveen cung cấp nhà và xe. Chiếc xe Văn Hậu sử dụng tại Hà Lan là Volkswagen Passat. Tại Việt Nam, nó được bán với giá khoảng hơn 1,2 tỷ đồng. 

Xuân Trường 

Khoảng thời gian thi đấu cho CLB Buriram United, Thái Lan, Xuân Trường hưởng mức lương 10.000 USD/tháng. Tiền vệ gốc Tuyên Quang được CLB này cung cấp một căn hộ nhỏ và một chiếc xe riêng tiện di chuyển.

Xuân Trường di chuyển bằng chiếc Honda Jazz, màu trắng khi còn khoác áo Buriram United.

Xuân Trường di chuyển bằng chiếc Honda Jazz, màu trắng khi còn khoác áo Buriram United.

Dòng xe Xuân Trường đi là Honda Jazz, màu trắng. Với thiết kế nhỏ nhắn, tiện lợi khi di chuyển những cung đường trong đô thị, chiếc xe dao động ở mức 600 triệu đồng tại Việt Nam.

Công Phượng 

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang thi đấu cho CLB Sint Truiden của Bỉ. Tại đây, anh chàng sinh hoạt cùng các đồng đội, ít sử dụng xe riêng. Tuy nhiên, khoảng thời gian trước đó khi thi đấu cho CLB Incheon ở Hàn Quốc, Công Phượng đã tự sắm một chiếc xe bằng tiền túi.

Công Phượng tự bỏ tiền túi mua xe để tiện cho việc tập luyện.

Công Phượng tự bỏ tiền túi mua xe để tiện cho việc tập luyện.

Do khả năng lái xe còn hạn chế, Công Phượng yêu cầu hãng xe gắn biển "mới tập lái". Dòng xe Công Phượng lựa chọn là Hyundai Tucson đời 2018. Ở Việt Nam, phiên bản của Công Phượng có giá khoảng 800 triệu đồng.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top