iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/1/2019, 16:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cầu thủ ‘20 triệu USD’ gửi tin nhắn cầu cứu trước khi mất tích

'Tôi đang thực sự sợ hãi', Emiliano Sala gửi tin nhắn đầy hoảng loạn trước khi mất tích trên chiếc phi cơ ngoài khơi nước Pháp. 

Emiliano Sala, cầu thủ vừa ký hợp đồng 20 triệu USD với CLB Cardiff mất tích hôm 21/1, trên chuyến bay từ Nantes (Pháp) sang xứ Wales để gia nhập đội bóng. Một cuộc tìm kiếm trên diện rộng được tiến hành ngay sau khi chiếc phi cơ Piper Malibu hạng nhẹ mất dấu khỏi radar gần ngọn hải đăng Casquets, quần đảo Channel nhưng đến nay chưa có kết quả.

Cầu thủ 20 triệu USD gửi tin nhắn cầu cứu trước khi mất tích

Tờ Clarin (một ấn phẩm của Argentina) công bố đoạn tin nhắn ghi âm WhatsApp của tiền đạo sinh năm 1990 này gửi cho những người bạn của mình. Trong đoạn ghi âm, giọng nói của anh có vẻ sợ hãi. 

"Gửi những người anh em, những gã điên rồ, mọi người thế nào rồi? Tôi mệt quá, tôi thực sự mệt mỏi. Tôi đã làm việc ở Nantes và làm việc liên tiếp không ngừng nghỉ chút nào", Sala nói trong bản ghi âm đầu tiên. 

Rồi anh tiếp tục: "Tôi đang ở trên một chiếc máy bay mà như thể nó sắp rụng ra hết vậy. Thật tệ, ngày mai tôi sẽ phải bắt đầu mọi thứ, bắt đầu tập luyện vào buổi chiều cùng các đồng đội mới". 

"Thế nào rồi, mọi thứ ổn cả chứ. Nếu không có tin tức nào từ tôi trong một giờ rưỡi nữa thì tôi không biết liệu có ai sẽ đến tìm kiếm tôi không. Tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi", Sala cầu cứu. 

 
 

Đoạn ghi âm tin nhắn của Sala trước khi mất tích cùng chiếc máy bay. 

Cuộc tìm kiếm với quy mô lớn được triển khai từ sáng 22/1 nhưng phải dừng lại vào 17h cùng ngày. Phát ngôn viên cảnh sát Guernsey cho biết: "Trong quá trình tìm kiếm kéo dài suốt 15 giờ, huy động nhiều phương tiện trên không và trên biển từ quần đảo Channel, Anh và Pháp, một vài vật thể được tìm thấy trong nước. Tuy nhiên chúng tôi không thể xác nhận liệu những thứ trong số đó có phải từ chiếc máy bay mất tích hay không". 

Máy bay cất cánh ở Nantes đêm 21/1, sau đó mất liên lạc lúc 20h30 ở gần hải đăng Casquets.

Máy bay cất cánh ở Nantes đêm 21/1, sau đó mất liên lạc lúc 20h30 ở gần hải đăng Casquets.

Phía cảnh sát biển cũng bi quan về cơ hội sống sót của Sala cùng phi công do nhiệt độ lạnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. "Nếu thực sự họ đã hạ cánh trên biển, thực sự cơ hội sống sót rất mong manh", John Fitzgerald, Giám đốc Cơ quan tìm kiếm hàng không quần đảo Channel chia sẻ.

Phía CLB Cardiff City đã đưa ra thông báo vào hôm thứ ba 22/1: "Chúng tôi đã rất sốc khi nghe tin máy bay mất tích. Chúng tôi dự định đón Emiliano đến Cardiff đêm qua và hôm nay là ngày đầu tiên anh ấy tập luyện với đội bóng". 

"Chủ sở hữu của chúng tôi, Tan Sri Vincent Tan, và chủ tịch Mehmet Dalman đều rất đau buồn trước tình hình hiện nay. Chúng tôi đã đưa ra quyết định đầu tiên sáng nay là ngừng huấn luyện, toàn đội bóng, ban lãnh đạo và toàn CLB hướng về Emiliano và phi công". 

"Tất cả chúng tôi tại Cardiff City xin cảm ơn người hâm mộ, giới bóng đá vì sự ủng hộ vào thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho những tin tức tích cực". 

Vài ngày trước, Sala đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 20 triệu USD từ Nantes tới Cardiff. Anh quay lại Pháp với mục đích chia tay đồng đội cũ. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top