iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/9/2019, 17:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé tìm ra người mất tích 27 năm dưới hồ nước

Max Werenka, 13 tuổi phát hiện một chiếc xe hơi dưới hồ nước ở Canada, bên trong có thi thể của người phụ nữ mất tích từ năm 1992.

Hồi tháng 8, Max Werenka (13 tuổi) đi thuyền trên hồ Griffin, gần thành phố Revelstoke, thuộc British Columbia, Canada thì phát hiện chiếc xe hơi chìm dưới nước. Nancy Werenka - mẹ của cậu bé - cho biết -ban đầu gia đình cho rằng chiếc xe có liên quan đến một vụ tai nạn năm 2009.

Tuy nhiên, khi họ thuật lại vụ việc này với một cảnh sát hoàng gia Canada thì phát hiện hai chiếc xe hoàn toàn khác nhau. "Chúng tôi nói với anh ấy về chiếc xe nằm dưới hồ và hỏi rằng sao không ai vớt nó lên. Cảnh sát đã rất bất ngờ và mở cuộc tìm kiếm", bà Nancy kể lại với CNN. 

Chiếc xe hơi được kéo lên từ hồ Griffin. Ảnh: RCMP

Chiếc xe hơi được kéo lên từ hồ Griffin. Ảnh: RCMP

Đến ngày 21/8, cảnh sát Revelstoke (RCMP) đến hồ Griffin và đi thuyền đến vị trí phát hiện chiếc xe. Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời khiến họ không thể quan sát rõ dưới mặt nước. Cậu bé Max sau đó đã lặn xuống hồ để quay video về chiếc xe bị ngập.

Ba ngày sau, cảnh sát và một công ty trục vớt địa phương quay trở lại hồ và kéo lên một chiếc Honda Accord đời cũ, cùng một thi thể.

Qua điều tra, cảnh sát xác định đây là bà Janet Farris, ở Mill Bay, British Columbia. Người phụ nữ này mất tích vào mùa thu năm 1992 khi đang lái xe đến một đám cưới ở Alberta, CBC News đưa tin. 

Con trai nạn nhân - George Farris (62 tuổi) -  chia sẻ việc phát hiện ra thi thể đã giúp giải đáp cho vụ mất tích bí ẩn gần ba thập kỉ trước. "Chúng tôi nghĩ bà ấy đã mất lái trong lúc ngủ gật, hoặc đâm vào con vật nào đó trên đường. Nhưng điều tồi tệ nhất là không thể tìm được thi thể của mẹ lúc đó", Farris nói. 

Hồ Griffin nằm dọc theo đường cao tốc xuyên Canada. Cảnh sát tin rằng chiếc xe mà bà Janet điều khiển đã mất lái rồi lao xuống hồ.

Bà Janet Farris, người thiệt mạng bên trong chiếc xe dưới hồ. Ảnh: George Farris

Bà Janet Farris, người thiệt mạng bên trong chiếc xe dưới hồ. Ảnh: George Farris

Nancy Warenka cho biết mới nhận được thông tin danh tính nạn nhân vài hôm trước và gửi lời chia sẻ với gia đình Farris. "Họ đã mất người thân 27 năm. Tôi tự hỏi họ đã phải chịu đựng nỗi đau đó thế nào", bà nói.

Max Werenka, cậu bé phát hiện ra chiếc xe hơi dưới đáy hồ. Ảnh: Nancy Werenka

Max Werenka, cậu bé phát hiện ra chiếc xe hơi dưới đáy hồ. Ảnh: Nancy Werenka.

Bà Nancy cũng tự hào vì con trai đã tìm ra chiếc xe và biết cách đối phó với sự chú ý của truyền thông khi sự việc xảy ra. "Thằng bé mới 13 tuổi, nhưng rất trưởng thành", bà nói. 

Phía cảnh sát Canada cũng ca ngợi nỗ lực của Max. "Cậu ấy đã làm tốt công việc như một cảnh sát", ông Thomas Blakney nói.

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top