iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 25/8/2019, 15:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé rớt kỳ thi vì chú thích ảnh con dê là... Ronaldo

Ahmed Nabil, 15 tuổi, được quan tâm trên mạng xã hội sau khi trượt kỳ thi tiếng Pháp ở trường vì đặt tên con dê là Cristiano Ronaldo.

Tờ thể thao nổi tiếng nước Anh SportBible hôm 24/8 đăng tải câu chuyện hài hước về cậu học sinh bị đánh trượt chỉ vì nghịch ngợm gọi tên một con dê là Cristiano Ronaldo.

Ahmed Nabil làm bài kiểm tra tiếng Pháp ở trường, nội dung đề yêu cầu viết tên các động vật khác nhau bằng tiếng Pháp. Thay vì viết một đáp án chính xác, cậu học sinh (khi ấy 13 tuổi) điền dòng chữ Ronaldo dưới bức ảnh một ảnh con dê.

Tên Ronaldo được chú thích dưới bức ảnh một con dê. 

Tên Ronaldo được chú thích dưới bức ảnh một con dê. 

"Đó là một bài thi cháu làm cách đây hai năm. Bài kiểm tra rất khó, trong khi cháu chẳng thể nhớ nổi con dê trong tiếng Pháp là gì cả. Bởi vậy, cháu muốn làm một cái gì đó sáng tạo và khiến các bạn học cười thay vì để trống. Thế là cháu viết tên anh ấy - C.Ronaldo", Ahmed Nabil chia sẻ. 

Nabil tiết lộ, mục đích của cậu là nhằm ủng hộ tiền đạo Cristiano Ronaldo trong cuộc cạnh tranh với Lionel Messi cho danh hiệu "Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại". Trong bài kiểm tra, Nabil cũng đề cập đến tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal trong câu trả lời.

Bài kiểm tra tiếng Pháp được cậu bé Nabil đăng tải. 

Bài kiểm tra tiếng Pháp được cậu bé Nabil đăng tải. 

"Và tất nhiên là cháu bị đánh trượt. Khi trả bài, cô giáo cũng không có phản ứng gì về đáp án. Cháu đoán cô thậm chí chẳng biết Ronaldo và Ozil là ai đâu ạ", anh chàng hài hước. 

Khi Nabil đăng tải bài kiểm tra lên mạng xã hội Twitter, nó nhanh chóng gây sốt vì sự dễ thương. Bài viết  nhận về hơn 16.000 lượt thích chỉ trong vài giờ. 

Chia sẻ trên SportBible, Nabil nói: "Nếu có ai hỏi cháu 'con dê' là ai, cháu vẫn sẽ nói đó là Ronaldo. Đôi khi cháu nghĩ Messi xứng đáng hơn nhưng vì sự thiên vị, cựu cầu thủ của MU vẫn là vĩ đại nhất". 

Đồng Anh (Theo SportBile)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top