iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 12:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé Ấn Độ đưa gà đi cấp cứu được nhận bằng khen

Bé trai ở miền đông bắc Ấn Độ dành tiền tiết kiệm để cứu gà được nhận bằng khen vì hành động 'có trách nhiệm' của mình.

Ngày 3/4, cậu bé khoảng 5-6 tuổi tại thị trấn Sairang (Mizoram, Ấn Độ) đã thu hút sự chú ý của truyền thông và nhận lời khen ngợi về hành động đầy trách nhiệm của mình.

Câu chuyện bắt đầu khi cậu chạy xe đạp quanh nhà và cán phải con gà của nhà hàng xóm. Trong cơn hốt hoảng, cậu bé vét hết số tiền bỏ ống chạy nhanh đến trạm xá gần đó với hy vọng có thể kịp cứu con gà, Indian Express đưa tin. 

Cậu bé Ấn Độ mang con gà bị cán xe đến trạm y tế nhờ giúp đỡ. 

Cậu bé Ấn Độ mang con gà bị cán xe đến trạm y tế nhờ giúp đỡ. 

Bức ảnh chụp gương mặt đầy lo lắng của cậu bé, với một tay cầm tờ giấy bạc 10 rupee tay kia cầm gà nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội. Nhiều tờ báo chia sẻ câu chuyện này như một thông điệp về tình yêu, hành động đẹp. Cậu bé được khen ngợi vì đầy trách nhiệm và có tâm hồn trong sáng, ngây thơ. "Cuối cùng niềm tin của tôi về con người cũng được cứu vớt", một người bình luận. Trong khi một người khác nhận xét "tôi tin rằng cậu sẽ lớn lên và trở thành người tốt, có trách nhiệm". 

Tài khoản facebook Sanga Say - nữ y tá đang làm việc tại trạm xá - người đăng tải bức ảnh cho hay cậu bé tên Derek C Lalchhanhima. Bố cậu là Dhiraj Chhetri, một cảnh sát địa phương đồng thời là bạn của cô.  

Cậu bé Ấn Độ đưa gà đi cấp cứu được nhận bằng khen - 1

Cậu bé Derek được nhận bằng khen vì hành động đẹp. 

Cậu bé Derek sau đó đã được nhà trường tuyên dương và tặng giấy khen vì hành động đẹp và tấm lòng yêu thương động vật. Cậu còn được tặng chiếc khăn choàng thường được dùng để tôn vinh ai đó theo truyền thống của bang Mizoram. "Theo truyền thống, các loại khăn choàng khác nhau được tặng cho những vị khách quý. Chiếc khăn choàng trên người cậu bé trông giống như phiên bản sửa đổi của 'Tawlhoh Puan", một vinh dự được trao cho những người thể hiện sự can đảm phi thường". 

Sanga Say còn chia sẻ thêm, từ bệnh viện trở về, Derek đã khóc nức nở và thề sẽ quay lại lần nữa, mang theo 100 rupee để cứu bằng được con gà. Bố mẹ cậu bé phải giải thích rằng con gà đã chết và bác sĩ không thể làm gì hơn. 

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top