iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 16/8/2019, 21:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu trong rừng đầy gấu và chó sói

Kolya Barkhatov, Nga, nấp trong hốc khi lạc một mình trong rừng 2 đêm với những âm thanh ghê rợn từ thú rừng.

Hôm 14/8, "nhà thám hiểm tí hon" được các nhân viên cứu hộ tìm thấy khi đang ngủ ở vùng Omsk, Nga. Đây là kết quả của chiến dịch tìm kiếm khổng lồ với 700 người, máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và ngựa vận chuyển. Cậu nhóc 3 tuổi ở trong trạng thái hơi sốc, mất phương hướng nhưng có thể nói chuyện và ăn uống.

 
 

Khoảnh khắc tìm thấy cậu bé 3 tuổi trong rừng rậm. 

Trước đó, sáng 12/8, khi đang hái dâu với bố mẹ và 2 anh chị, Kolya mệt nên muốn quay trở lại xe. Bố mẹ bé do không để ý nên đã để con một mình trong khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, Kolya đã đi lang thang và bị lạc. 

"Tôi nói với con trai đừng rời đi nhưng sau đó mất cảnh giác vì cánh đồng cỏ quá cao. Tôi và vợ đã tìm con hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng không thấy. Chúng tôi bắt đầu hoảng và sợ con bị bắt cóc hay gặp thú rừng. Đội cứu hộ ở địa phương đã tìm thêm 3 tiếng nữa nhưng đành bỏ cuộc", Stepan Barkhatov (37 tuổi) - bố của Kolya cho biết.

Nhân viên cứu hộ ôm cậu bé trong chiếc mền bạc giữ ấm. 

Nhân viên cứu hộ ôm cậu bé trong chiếc mền bạc giữ ấm. 

The Sun mô tả, thành phố Omsk và các khu vực lân cận được bao phủ bởi rừng rậm với những con gấu nâu Kamchatka, linh miêu và 4 loài sói. Tuy nhiên, Kolya cuối cùng được tìm thấy cách nơi cậu mất tích chưa đầy một dặm (2 km) sau khi trải qua 2 đêm trong rừng - nơi nhiệt độ xuống 5 độ C.

"Ban đầu cháu đi vòng vòng để cố gắng trốn thoát. Nhưng sau đó cháu trốn vào hốc đá để ngủ và uống nước từ đó", Kolya kể. 

Kolya cho biết, cậu bé bị mất đôi ủng và chiếc mũ vì quá hoảng sợ. "Ban đêm, cháu nghe thấy tiếng chó sói hú. Nhưng điều đáng sợ hơn là bụng đói liên tục. Cháu nghĩ ra cách ẩn nấp vì đã nhiều lần cùng bố mẹ chơi trò trốn sói hoang ở nhà theo cách tương tự", Kolya nói trong khi ăn một bát súp nóng.

Hiện, cậu bé được chăm sóc đặc biệt để kiểm tra, giúp đỡ về tâm lý. 

Cậu bé Kolya đoàn tụ với bố mẹ. 

Cậu bé Kolya đoàn tụ với bố mẹ. 

Truyền thông xã hội ca ngợi cậu bé nhanh trí nên đã sống sót kỳ diệu trong cánh rừng nguy hiểm bậc nhất nước Nga. Nhưng cha mẹ cậu bé nhận về những chỉ trích nặng nề vì không trông nom con cẩn thận. "Sự vô tâm của bố mẹ là điều không thể chấp nhận và chúng tôi sẽ có mức xử phạt cho họ", một cảnh sát địa phương cho biết.

Lực lượng cứu hộ dựng lều trong rừng để bắt đầu chiến dịch tìm kiếm cậu bé. 

Lực lượng cứu hộ dựng lều trong rừng để thực hiện chiến dịch tìm kiếm cậu bé. 

Huyền Anh (Theo Sun, NDN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top