iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 14/12/2016, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ca sĩ Lê Huyền Anh: 'Hạnh phúc là chạm đến trái tim người nghe'

Nữ ca sĩ 'Cạn lời' - cựu thành viên nhóm nhạc Sgirls - luôn nỗ lực mang lại những điều mới mẻ trong âm nhạc để chạm vào cảm xúc người nghe.

Ra mắt công chúng ngày 12/12, single Cạn lời của ca sĩ trẻ Lê Huyền Anh chinh phục người nghe bằng gu âm nhạc hiện đại, giai điệu da diết, nhiều xúc cảm và một giọng hát đầy nội lực. Đây là một bản tình ca buồn của người con gái nhưng không hề bi lụy, sầu não mà vẫn vững tin và luôn mạnh mẽ.

- Single Cạn lời được ra đời trong hoàn cảnh nào?

- Tôi thừa nhận một phần của Cạn lời được lấy cảm hứng từ những status quen thuộc trên mạng xã hội. Cụ thể hơn, sự hòa quyện từ một câu nói trên mạng cùng cảm xúc của bản thân đã tạo nên sản phẩm âm nhạc đầu tay mà tôi vừa gửi tới người nghe.

ca-si-le-huyen-anh-hanh-phuc-la-cham-duoc-trai-tim-nguoi-nghe

- Huyền Anh chia sẻ gì về những kỳ vọng được gửi gắm trong single đầu tay này?

- Tôi chỉ có một mong muốn giản dị là được gần gũi hơn với khán giả. Vì đây là ca khúc đầu tay nên chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót. Tôi hy vọng người nghe sẽ yêu mến, theo dõi và dần thấy được từng bước hoàn thiện của tôi trong những dự án âm nhạc tiếp theo.

- Vì sao bạn lại theo đuổi con đường âm nhạc riêng khi đang là thành viên của nhóm nhạc Sgrils đầy triển vọng?

- Với âm nhạc không có gì là dễ dàng và an toàn cả, thậm chí rất khó khăn. Làm việc nhóm hay solo đều có những ưu nhược điểm riêng. Tôi chỉ đơn giản là đang muốn khẳng định bản thân theo một cách khác. Còn lý do chia tay nhóm nhạc, tôi xin được giữ riêng cho mình.

ca-si-le-huyen-anh-hanh-phuc-la-cham-duoc-trai-tim-nguoi-nghe-1

- Bạn sẽ làm gì để khán giả luôn nhớ tới mình?

- Thực sự tôi xuất phát từ số 0, nên phải cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa. Vốn liếng duy nhất mà tôi có là khả năng ca hát với 5 năm được đào tạo tại khoa Thanh nhạc của một trường nghệ thuật chuyên nghiệp, cùng khả năng chơi một số nhạc cụ như đàn bầu, piano, trống...

Tôi nghĩ, dù hát bằng cách nào, thể loại nào thì điều tuyệt vời nhất của người làm nghệ thuật là chạm đến trái tim khán giả. Và để chạm được cảm xúc người nghe, tôi luôn nỗ lực mang lại những điều mới mẻ trong âm nhạc đang theo đuổi. Bản thân tôi sẽ không ngại những thử nghiệm mới và khó.

Huyền Anh nghĩ gì nếu khán giả không nhanh chóng tiếp nhận cái mới mà bạn muốn mang tới?

- Tôi nghĩ người yêu và làm nghệ thuật chân chính sẽ có vị trí trong lòng khán giả. Thế hệ này nối tiếp thế hệ khác, tất cả đều mong muốn âm nhạc Việt có thể tiến xa hơn. Đó cũng là điều mà tôi luôn ấp ủ. Tôi sẽ noi theo các anh chị đi trước để làm được điều gì đó thật thú vị trên con đường âm nhạc cho riêng bản thân.

ca-si-le-huyen-anh-hanh-phuc-la-cham-duoc-trai-tim-nguoi-nghe-2

- Bạn quan niệm như thế nào về tình yêu, cuộc sống?

- Mọi người vẫn nói tôi là cô gái rất hay cười và lạc quan trong cuộc sống. Âm nhạc của tôi cũng vậy, sẽ không mang màu sắc bi quan, bi lụy. Sống là không chỉ riêng cho bản thân, mà phải biết nghĩ tới những người yêu thương và luôn mạnh mẽ trong cả khi hạnh phúc lẫn đau khổ nhất. Với tôi, cuộc sống màu gì là do bản thân mình vẽ lên.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top