iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/4/2019, 17:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ca sĩ hát liền 106 giờ không nghỉ mong phá kỷ lục thế giới

Chủ đề: Chuyện lạ188

Nghệ sĩ người Dominica, Carlos Silver phá kỷ lục của người trước đó song lại không được Guinness công nhận vì lý do bất ngờ. 

Tuần trước, nghệ sĩ người Dominica Carlos Silver đã trình diễn hơn 5.000 bài hát với nỗ lực phá kỷ lục Guinness hát trong 105 giờ liên tục do ca sĩ Ấn Độ Sunil Waghmare nắm giữ từ năm 2012. Silver từng thực hiện thử thách hồi năm 2016 nhưng thất bại. Lần này, nam ca sĩ cũng không thành công dù đã "phá đảo" kỷ lục do ca sĩ Ấn Độ nắm giữ.

Nam ca sĩ Silver biểu diễn. 

Nam ca sĩ Silver biểu diễn. 

Trên thực tế, Silver đã hát suốt 5 ngày trời và đồng hồ bấm giờ ghi nhận anh đã có màn trình diễn kéo dài 106,7 tiếng, hơn một giờ đồng hồ so với kỷ lục của Waghmare. Tuy nhiên, đại diện của Guinness thế giới cho hay họ không công nhận kỷ lục này bởi anh đã không tuân thủ quy định nghiêm ngặt của ban tổ chức. 

Theo Guinness Records, bằng chứng video từ màn trình diễn của Silver cho thấy anh nghỉ đến 2 phút giữa các bài hát, mặc dù các quy tắc nêu rõ người biểu diễn chỉ được nghỉ 30 giây. 

Carlos Silver không phủ nhận chuyện anh đã nghỉ giải lao lâu hơn, song nam ca sĩ nói rằng đã chuyển từ bài hát này sang bài hát khác ngay lập tức để bù đắp thời gian nghỉ kéo dài. Tất nhiên, lời giải thích này của anh không được chấp nhận. 

"Tôi đã cho Guinness thêm 6.420 giây và họ đã lấy đi kỷ lục của tôi chỉ vì 30 giây giữa một vài bài hát", Silver thất vọng nói trong một cuộc phỏng vấn. "BTC Guinness đã quá máy móc, họ nên hiểu rằng tôi là con người chứ không phải máy móc", anh này nói thêm. 

Ca sĩ người Dominican cho hay, trong màn trình diễn suốt 106 tiếng anh đã phải chịu những cú sốc điện trong não và lên cơn đau tim hai lần. Anh đã không bỏ cuộc với mong muốn lập kỷ lục mới, tuy nhiên nỗ lực của anh đã "đổ sông đổ biển" và hiện bị mất giọng hoàn toàn. 

Ca sĩ Silver đã phải nhập viện và bị mất giọng sau khi bị Guinness từ chối kỉ lục. 

Ca sĩ Silver đã phải nhập viện và bị mất giọng sau khi bị Guinness từ chối kỷ lục. 

Mới đây, Silver xuất hiện trên kênh truyền hình Canal9 của Dominica trong tình trạng thở bằng ống oxy đặt trong mũi. Anh nói lời cảm ơn tất cả những người đã xuất hiện tại công viên Eugenio María de Hosto ở Santo Domingo để xem anh biểu diễn. Người đàn ông này cho biết, anh không cần giấy chứng nhận từ Guinness nữa vì trái tim, tình yêu của người Dominica là đủ với mình.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top