iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/2/2019, 19:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Burger King làm quảng cáo hài chế giễu McDonald

Nỗi đau bị mất nhãn hiệu Big Mac tại thị trường châu Âu chưa nguôi ngoai, 'ông lớn' McDonald lại bị đối thủ quay quảng cáo chế giễu.

Đoạn phim quảng cáo của Burger King Thụy Điển đã không ngần ngại troll đích danh sản phẩm Big Mac của McDonald. Nội dung cho thấy, khách hàng bước vào cửa hàng của Burger King và gọi món thông qua menu được phóng to treo trong quán. Việc này hoàn toàn bình thường cho đến khi người xem phát hiện ra tất cả các món ăn khách hàng gọi đều có "điều gì đó không đúng".

 
 

Đoạn quảng cáo của Burger King

Gọi Big Mac trong quán ăn nhanh của Burger King? Đây là điều chưa từng có tiền lệ trước đây. Nhưng chuẩn rồi đấy, bạn hoàn toàn không nghe nhầm đâu. Tên các món ăn được đặt hàng bao gồm: "Giống Big Mac, nhưng to thiệt là to" (The Like a Big Mac, but actually big), "Món burger mà Big Mac phải ao ước" (The Burger Big Mac wished it was), "Gần giống với Big Mac nhưng mà tươi ngon hơn" (The Kind of like a Big Mac, but juicier and tastier), "Cái gì cũng được, trừ Big Mac" (Anything but a Big Mac),... 

Menu toàn Big Mac, nhưng lại không phải Big Mac.

Menu toàn Big Mac, nhưng lại không phải Big Mac.

Hãng Burger King đăng tải đoạn quảng cáo này sau khi vụ kiện tụng kéo dài hơn một năm giữa hai thương hiệu McDonald và Supermac khép lại. Hồi cuối 2017, McDonald khởi kiện chuỗi cửa hàng ăn nhanh Supermac, ngăn không cho hãng này mở rộng thương hiệu tại thị trường châu Âu. Lập luận được McDonald đưa ra là Supermac sẽ khiến khách hàng nhầm lẫn với nhãn hiệu bánh burger Big Mac nổi tiếng của mình. 

Món bánh burger Big Mac đã được McDonald cho ra đời từ năm 1967. Tuy nhiên, vào giữa tháng 1/2019, các nhà chức trách châu Âu đã ra phán quyết thu hồi nhãn hiệu "Big Mac" vì McDonald không chứng minh được mình thực sự sử dụng nhãn hiệu này trong vòng 5 năm trước khi vụ kiện diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc, cái tên "Big Mac" không còn độc quyền nữa. Và bất cứ thương hiệu ăn nhanh nào cũng có thể tự do sử dụng tên gọi này.

Đây không phải lần đầu khán giả được chứng kiến các thương hiệu lớn trên thế giới tung ra chiến dịch "dìm hàng" đối thủ. Chẳng hạn như cuộc chiến kinh điển giữa Pepsi và Coca-Cola. Hai hãng này không chỉ chạy đua về doanh số và mức độ ưa chuộng, mà luôn có một cuộc đua ngầm về sự sáng tạo ròng rã suốt hàng chục năm qua. 

Ở Việt Nam, người tiêu dùng vẫn chưa quên "cuộc chiến" giữa Ovaltine với Milo hay thương hiệu Nescafe đối đầu với hãng cà phê Trung Nguyên nổi tiếng.

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top