iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/10/2019, 10:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bố viết 19 lá thư mừng sinh nhật con gái trước khi qua đời

Người đàn ông Trung Quốc mắc bệnh ung thư dành những tuần cuối đời để viết những lời nhắn nhủ gửi tới con gái.

Cô Chu, đến từ thành phố cảng Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện cảm động về người chồng quá cố. Chu đăng tải bức ảnh chụp 19 phong bì chứa những lá thư do chồng viết vào những tuần cuối đời khi chiến đấu với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, hồi 2006.

19 lá thư mừng sinh nhật của chồng quá cố được Chu chụp ảnh đăng lên Facebook. Ảnh: Bella Chu.

19 lá thư mừng sinh nhật của chồng quá cố được Chu chụp đăng lên Facebook. Ảnh: Bella Chu.

Cô tiết lộ: "Con gái tôi chào đời vào tháng 1/2005 và chồng tôi qua đời vì ung thư gan vào tháng 5/2006. Mặc dù phải chiến đấu với bệnh tật, anh ấy vẫn cố gắng viết từng lời chúc mừng sinh nhật gửi tặng con gái trong tương lai, liên tục từ sinh nhật 2 tuổi vào năm 2007 cho tới 20 tuổi (năm 2025). Nhưng do trước đây con vẫn còn nhỏ nên tôi giữ chúng và đợi con lớn hơn. Bây giờ con gái đã học cấp hai, hiện sống trong ký túc xá trường, trong khi tôi đang làm việc ở Trung Quốc đại lục". 

Chu sau đó gửi lời nhắn tới con gái hiện đã 14 tuổi. "Ngày mai mẹ về thăm con và sẽ trao những bức thư này cho con. Mẹ chưa bao giờ mở chúng ra xem và cũng không muốn làm thế bởi người cha quá cố muốn con là người mở nó", cô Chu viết.  

Cô Chu và con gái, hiện đã 14 tuổi. Ảnh: Bella Chu.

Cô Chu và con gái, hiện đã 14 tuổi. Ảnh: Bella Chu.

Chồng của Chu bị chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối khi con gái mới hơn một tuổi. Họ đã tới Trung Quốc đại lục để trải qua ca phẫu thuật cấy ghép, nhưng một năm sau thì anh qua đời. 

Huyền Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top