iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/9/2019, 18:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ trưởng Indonesia xin lỗi về vụ bạo loạn sân cỏ

Chủ đề: World Cup 2022214

Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Imam Nahrawi gặp người đồng cấp của Malaysia để xin lỗi về cuộc ẩu đả do CĐV nhà gây nên vào tối 5/9.

Chiều 6/9, ông Imam Nahrawi đến khách sạn ở khu vực Gelora Bung Karno, Jakarta - nơi đội tuyển Malaysia trú ngụ. Tại đây, Imam gặp trực tiếp Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia - Syed Saddiq - để nói lời xin lỗi.

"Tôi đến đây, thay mặt cho người dân và chính phủ Indonesia, để gửi lời xin lỗi về sự cố khó chịu gây ra bởi các CĐV Indonesia trên sân vào tối qua", Imam nói. 

Imam hy vọng tình bạn giữa người hâm mộ hai nước sẽ không rạn nứt. Ngoài việc gặp gỡ trực tiếp, Imam cho hay chính phủ Indonesia sẽ gửi thư xin lỗi tới chính phủ Malaysia, trước khi ĐTQG Indonesia gặp Malaysia vào tháng 11 tới.

Ông Imam Nahrawi (phải) đã trao văn bản xin lỗi tới Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia Syed Saddiq.

Ông Imam Nahrawi (phải) trao văn bản xin lỗi tới Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia - Syed Saddiq.

Bộ trưởng của Malaysia - Syed Saddiq -  yêu cầu những CĐV quá khích trong cuộc bạo loạn cần bị cảnh sát nước này xử lý nghiêm minh. "Chúng tôi là đồng minh của các bạn. Chúng tôi đảm bảo tình bạn sẽ luôn được duy trì kể cả hành động đó đã xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải cùng nhau giải quyết vấn đề này. Những CĐV quá khích của Indonesia cần phải được xử lý nghiêm minh", ông nói.

Phía Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cùng Bộ trưởng Thể thao nước này đã báo cáo lên FIFA. Nhiều khả năng, Indonesia sẽ phải đối mặt với án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá thế giới. 

Khu khán đài của CĐV Malaysia  hứng chịu vật thể lạ, thậm chí cả pháo sáng.

Khu khán đài của CĐV Malaysia hứng chịu vật thể lạ, thậm chí cả pháo sáng.

Tối 5/9, khán giả chủ nhà Indonesia chạy xuống sân Bung Karno tấn công người hâm mộ đội khách. Họ còn đột nhập vào khu vực người hâm mộ Malaysia, ném các vật thể lạ, pháo sáng. Theo Bolasport, các CĐV Malaysia, trong đó có cả bộ trưởng Syed Saddiq, bị giữ lại sân để đảm bảo an toàn trong hai tiếng. Có một CĐV Malaysia bị thương do pháo sáng, hai người khác bị gãy tay. Còn các cầu thủ "Những chú hổ Malay" phải rời sân trong năm xe bọc thép dưới sự tháp tùng của cảnh sát. 

"Đây là điều đáng buồn cho nền bóng đá. Sự an toàn của cầu thủ và người hâm mộ nước chúng tôi là ưu tiên hàng đầu. Tôi sẽ đòi lại công lý cho Malaysia. Tôi sẽ đòi lại công bằng cho Malaysia", Syed Saddiq viết.

 
 

Khung cảnh hỗn loạn trên sân Bung Karno.

Đồng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top