iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/4/2019, 09:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bố nữ sinh đánh hội đồng bạn: 'Xem video, tôi cũng rất đau lòng'

Phụ huynh của một trong số các em tham gia đánh bạn ở Hưng Yên cho rằng, việc làm của con ông là không thể tha thứ được nhưng vẫn mong con có cơ hội sửa chữa sai lầm. 

Thông tin Hạnh - một nữ sinh thuộc lớp 9A, THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) bị nhóm bạn lột quần áo, đánh đập dã man ngay tại lớp học khiến nhiều người bức xúc. Video ghi lại cho thấy, nhóm nữ sinh liên tiếp đấm đá vào mặt và ngực nữ sinh mà không có sự phản kháng hay ngăn cản nào. Đây không phải lần đầu Hạnh bị bạn bè hành hạ và đe dọa. Sau sự việc, nạn nhân bất ổn về tâm lý nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên điều trị. 

Nữ sinh bị đánh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Ảnh: Bình An.

Nữ sinh bị đánh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Ảnh: Dương Tâm.

Ông Nguyễn Minh Tân (49 tuổi), bố của nữ sinh tên T - người tham gia đánh hội đồng - đau đáu khi sự việc diễn ra. Vợ chồng ông lên Cao Bằng làm kinh tế mới từ khi con gái 6 tuổi, T ở nhà với bà nội. Ngay khi nhận được điện thoại của cô chủ nhiệm, ông Tân về quê ngay trong chiều 24/3. 

"Sự việc xảy ra khiến tôi rất mệt mỏi. Một tuần nay, tôi ăn không ngon, ngủ không yên, có những hôm thức trắng cả đêm chỉ vì con mình lầm lỗi. Đẻ con ra ai cũng muốn con mình tốt, nhưng tới nay con không nghe bố, nghe mẹ thì con phải gánh chịu. Khi tôi biết sự việc và xem video, tôi rất đau lòng. Tôi bức xúc cho gia đình nạn nhân. Không phải tôi thương con tôi mà tôi bao che. Tôi thương con tôi một thì thương nạn nhân 10. Trong hoàn cảnh này cháu nhà tôi là không thể tha thứ được. Nhưng tôi vẫn mong muốn xã hội cho cháu một cơ hội tiếp tục được đến trường", ông Tân nói. 

Ông Tân cũng cho hay, con gái ông do sợ hãi đã đi ra khỏi nhà từ sáng vẫn chưa thấy về. "Giờ các cháu còn trẻ, tôi sợ nhất là các cháu không còn đường đến lớp nữa. Tôi thừa nhận sai sót của cha mẹ là không kèm cặp con cái đến nơi đến chốn vì mưu sinh, vì kiếm đồng tiền, con ở nhà với bà nội già yếu, không ở cạnh con lúc tâm sinh lý đang thay đổi. Mong cho cháu một cơ hội làm lại", bố em T nói. 

Anh Nguyễn Văn Dư, bố nữ sinh bị đánh hội đồng có sức khỏe không bình thường. 

Anh Nguyễn Văn Dư, bố nữ sinh bị đánh hội đồng có sức khỏe không bình thường. 

Nạn nhân hiện vẫn điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Nữ sinh này là con cả trong gia đình 3 chị em, sau Hạnh còn có một em gái học lớp 6 và một em trai 2 tuổi. 

Chị Vũ Thị Oanh, mẹ của nữ sinh cho biết nhìn con bị đánh chị đau như đứt từng khúc ruột. "Cháu bình thường sợ các bạn đánh nên ít nói, không tâm sự gì với gia đình về việc bị bắt nạt, đánh đập. Gia đình tôi thuộc diện vất vả, nuôi 3 đứa con nhưng thu nhập chỉ 4-5 triệu mỗi tháng, phải nhờ cậy chú phụ giúp nhưng kinh tế vẫn thiếu thốn", chị nói.

Do hoàn cảnh khó khăn nên mọi việc liên quan đến Hạnh được chú ruột Nguyễn Văn Doanh (sinh năm 1986) lo liệu. Anh Doanh cho hay, anh trai ruột là Nguyễn Văn Dư (sinh năm 1983) sức khỏe không được bình thường nên công việc không ổn định. Bố Hạnh đi phụ xây để kiếm tiền, ngày được ngày không. "Nhà các cháu đến cái bàn học tử tế cũng không có, phải ngồi đất, lấy chiếc ván cũ kê trên viên gạch và chiếc ghế nhựa làm bàn học suốt bao năm qua. Giờ sự việc xảy ra như thế này càng thương cháu. Anh em họ hàng nghe chuyện ai cũng ứa nước mắt", anh Doanh chia sẻ.

Anh Doanh thể hiện sự bức xúc về cách giải quyết của nhà trường. Cho rằng nhà trường thông tin không đầy đủ sự việc, gia đình nữ sinh bị đánh hội đồng gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ. 

Bố nữ sinh đánh hội đồng bạn: Thức trắng cả đêm vì lầm lỗi của con - 2
Bố nữ sinh đánh hội đồng bạn: Thức trắng cả đêm vì lầm lỗi của con - 3

Gia cảnh của nữ sinh tên Hạnh.

Hiện Chủ tịch tỉnh Hưng Yên yêu cầu xem xét cách chức Ban giám hiệu, chi ủy sau vụ nữ sinh bị đánh. Phía Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cũng không đồng tình với cách xử lý phía nhà trường, đồng thời cho rằng tỉnh Hưng Yên cần có biện pháp mạnh tay.

Huyền Anh - Bình An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top